Asian Cup 2007- Ngày 14-7

Bảng C: Malaysia – Uzbekistan 0-5: Chủ nhà đại bại !

Niềm vui chiến thắng của các tuyển thủ Uzbekistan trong sự thất vọng của thủ thành và cầu thủ Malaysia.

Chưa hết bàng hoàng sau thất bại nặng nề 1-5 trước Trung Quốc trong trận ra quân, đội chủ nhà Malaysia tiếp tục đón nhận thêm một tỷ số tương tự khi đối đầu với Uzbekistan - vốn vượt trội hơn họ cả về thể hình, thể lực lẫn kỹ thuật.

Mặt khác, Uzbekistan cũng cần tìm 1 trận thắng để hâm lại hy vọng giành vé vào tứ kết trước hai đối thủ nặng ký là Trung Quốc và Iran, nên nhanh chóng tràn lên tấn công ngay sau tiếng còi khai cuộc của trọng tài Abdou.

Các pha tấn công của Uzbekistan diễn ra khá linh hoạt, lúc thì chồng cánh cả hai biên, lúc thì phối hợp ngắn, nhanh ngay trung lộ làm hàng thủ của Malaysia mất phương hướng trong việc đeo bám và sớm vỡ trận khi trận đấu chỉ trôi qua 30 phút. Phút thứ 10, Shatskikh (16) đã khởi động cơn mưa bàn thắng bằng cú kết thúc cận thành sau pha đá phạt ở biên trái.

Phút 29, một pha phối hợp tấn công trung lộ được Kapadze (29) kết thúc gọn bằng cú sút căng ở cự ly gần. Chưa dừng lại ở đó, trước khi kết thúc hiệp 1, Bakaev (20) đào sâu khoảng cách lên 3-0 từ pha đá phạt 11m.
 
Sang hiệp hai, thế trận không đổi khi Uzbekistan tiếp tục duy trì sức ép và họ kịp ghi thêm 2 bàn thắng vào các phút 85 và 89 do công của Ibragimov (4) và Satskith (16), cả hai bàn đều xuất phát từ những pha phối hợp tấn công trung lộ. Với kết quả này, Uzbekistan tìm lại hy vọng vào tứ kết trong khi chủ bảng C, Malaysia sớm bị loại trước lượt trận cuối sau 2 trận đều trắng tay.

HOÀNG GIANG

Các tin, bài viết khác