Bánh ngọt khổng lồ

Bánh ngọt khổng lồ

Người dân Palestine tại Nablus ở khu Bờ Tây đang hy vọng thành phố của họ sẽ được vinh danh trong Sách kỷ lục thế giới Guinness với chiếc bánh ngọt nặng 1.765 kg và dài 74 mét.

Chiếc bánh khổng lồ được đặt tên là Knafeh- được làm từ bột mì, phô-mai dê và xi-rô. Để có được sản phẩm đặc biệt này, 170 thợ làm bánh bậc nhất ở Nablus đã phải dùng tới 700 kg bột mì, 700 kg phô-mai và 300 kg đường. Ước tính chi phi khoảng 15.000 USD.

Bánh knafeh là loại bánh ngọt được làm chủ yếu bằng bột mì, mật ong, sữa dê và phô-mai khởi nguồn từ Nablus nhưng đã nổi tiếng khắp thế giới Arab.

Hơn 100.000 người dân thành phố đã tới để chiêm ngưỡng và thưởng thức vị ngon ngọt của bánh "Knafeh".

Những người thợ làm bánh đang rót xi-rô lên bánh. Ảnh AP Thủ tướng Palestine Sulam Fayyad (thứ 4 từ trái) và Tổng lãnh sự Mỹ ở Jerusalem Jacob Walles (thứ 3 từ phải) thưởng thức bánh knayeh. Ảnh Reuters Hơn 100.000 người dân thành phố đã tới để chiêm ngưỡng và thưởng thức chiếc bánh khổng lồ. Ảnh Reuters
Hơn 100.000 người dân thành phố đã tới để chiêm ngưỡng và thưởng thức chiếc bánh khổng lồ. Ảnh Reuters

 Hơn 100.000 người dân thành phố đã tới để chiêm ngưỡng và thưởng thức chiếc bánh khổng lồ. Ảnh Reuters

H.Nguyên theo AP, Reuters 

Tin cùng chuyên mục