Bánh xèo Ăn Là Ghiền đắt khách

Bẵng đi một thời gian không dùng món bánh xèo, đầu năm Canh Dần, chúng tôi ghé lại Nhà hàng Bánh xèo Ăn Là Ghiền. Thật không ngờ, ngay từ những ngày đầu năm mà thực khách đã “tấp nập” kéo đến thưởng thức món bánh xèo.

Cũng cần nhắc lại, món ăn dân dã “bánh xèo” vốn phát xuất từ những làng quê Việt. Nhà hàng Bánh xèo Ăn Là Ghiền thì trứ danh tại TPHCM bởi nghệ thuật chiên bánh giòn, đẹp nhưng ít dầu mỡ, bánh thì thơm hương bột gạo, vị ngọt của đậu xanh, mùi hương của các loại gia vị và rau sạch.

Theo chị Trương Thị Thanh Trúc, Giám đốc Công ty TNHH Đăng Trường (Quản lý Chuỗi nhà hàng Bánh xèo Ăn là ghiền) chia sẻ: Bánh xèo là một trong những món ăn rất cầu kỳ khi chế biến. Không chỉ dùng nhiều nguyên liệu gồm: bột gạo, bột bắp, bột nghệ, rồi thêm rau giá, đậu xanh, tôm, thịt ba chỉ, hành lá, nước cốt dừa, muối, tiêu, tỏi mà công đoạn làm bánh cũng lắm công phu.

Nghệ sĩ Hương Lan cùng gia đình thưởng thức Bánh xèo Ăn Là Ghiền

Nghệ sĩ Hương Lan cùng gia đình thưởng thức Bánh xèo Ăn Là Ghiền

Đặc biệt, tại “Bánh xèo Ăn Là Ghiền” thì tất cả công đoạn tạo ra chiếc bánh cũng đều được cẩn trọng tối đa nhằm đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm. “Chúng tôi thiết kế ra hệ thống quản lý chặt chẽ mọi công đoạn, phải tìm đến tận nơi trồng rau sạch để kiểm tra và mang về những sản phẩm sạch nhất nhằm phục vụ cho nhu cầu của thực khách. Từng chiếc bánh chỉ được thực hiện khi khách gọi nhằm tạo ra chiếc bánh mới thơm ngon nóng hổi” – chị Thanh Trúc chia sẻ. 

Đa phần khách đến “Bánh xèo Ăn Là Ghiền” đều khen điểm nổi bật tại Nhà hàng này chính là sự chuyên nghiệp trong quản lý và phục vụ khách hàng. Nhà hàng không chỉ sở hữu không gian ấm cúng nhờ sắc màu vàng nghệ, pha chút “sên sến” và mộc mạc, từng chiếc bàn tre tại đây cũng được chế tác bằng phương pháp thủ công tỉ mỉ khiến thực khách có cảm giác như đang ngồi tại những vùng sông nước miền quê Nam Bộ. Ngoài ra, nhân viên tại đây cũng được cẩn thận đào tạo và cực kỳ “lễ phép” trong phục vụ khách hàng.

Đầu bếp đang chiên từng chiếc bánh rất “điệu nghệ”

Đầu bếp đang chiên từng chiếc bánh rất “điệu nghệ”

Được biết mới đây, vào ngày 25-2, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TPHCM đã phối hợp với Hiệp hội Du lịch TPHCM công bố danh sách “TPHCM - 100 điều thú vị” nhằm khuyến khích các doanh nghiệp du lịch nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch (ăn uống, lưu trú, vận chuyển, mua sắm, tham quan…), đáp ứng nhu cầu du lịch của người tiêu dùng. Trong phần danh sách về ẩm thực, các chuyên gia đã phân tích “Thú ẩm thực đặc trưng của vùng đất Sài Gòn chính là nhờ sự giao thoa về kinh tế, văn hóa của nhiều vùng miền trong nước lẫn sự du nhập của món ăn các nước đã hình thành nên một thiên đường ẩm thực tại thành phố” và một phần là nhờ những địa điểm kinh doanh ẩm thực giúp mọi người có thể tìm được khẩu vị rất riêng của từng món ăn, từng nhà hàng.

Trong số những địa điểm ẩm thực được vinh danh đã có những nhà hàng như: Hải sản Ngọc Sương, Bánh xèo Ăn Là Ghiền, Phở 24…, điều này đã chứng tỏ thương hiệu Ăn Là Ghiền đã thực sự gắn liền với nét văn hóa ẩm thực và được người tiêu dùng TPHCM ghi nhận. Hy vọng trong năm mới này, bên cạnh các điểm kinh doanh ẩm thực đặc sắc khác, “Bánh xèo Ăn là ghiền” sẽ càng nổi danh hơn để tạo ra sự hấp dẫn, lôi cuốn thực khách trong và ngoài nước đến thưởng thức món ăn, góp phần quảng bá văn hóa của Việt Nam ra bè bạn thế giới.

MINH NGUYỄN

Tin cùng chuyên mục