Báo cáo của Hàn Quốc nhận định tích cực về Triều Tiên

SGGP
Ngày 4-5, Bộ Tư lệnh Liên hiệp quốc tại bán đảo Triều Tiên đã cử nhóm điều tra đến hiện trường vụ nổ súng ở một trạm gác của Hàn Quốc tại Khu phi quân sự liên Triều (DMZ) xảy ra vào sáng sớm 3-5  để xem phía Bình Nhưỡng có vi phạm Hiệp định Đình chiến ký kết năm 1953 hay không. 

Tuy nhiên, truyền thông Hàn Quốc dẫn thông cáo báo chí của Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS) cho rằng: “Do có nhiều sương mù ở khu vực trạm gác cũng như ở phía Triều Tiên và binh sĩ Triều Tiên thường thay ca vào khoảng thời gian đó nên dường như đây là hành động không có chủ đích”.

Báo cáo của Hàn Quốc nhận định tích cực về Triều Tiên ảnh 1 Một trạm gác của Triều Tiên tại DMZ. Ảnh: Yonhap
Trong một diễn biến khác, cùng ngày, Viện Nghiên cứu Chính sách kinh tế quốc tế Hàn Quốc (KIEP) đề xuất Seoul cần xúc tiến thảo luận một thỏa thuận thương mại tự do với Bình Nhưỡng để tạo môi trường cho hợp tác kinh tế xuyên biên giới ổn định, đẩy nhanh tiến trình cải cách mở cửa nền kinh tế và giúp nước này hội nhập thị trường quốc tế, đặc biệt trong bối cảnh các lệnh trừng phạt quốc tế nhằm vào Triều Tiên vẫn đang có hiệu lực. Báo cáo cũng lưu ý rằng Triều Tiên đã có những tiến bộ trong chính sách cải cách và mở cửa nền kinh tế, chẳng hạn như kết hợp các thị trường vào nền kinh tế.

CHI HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tên lửa đẩy Trường Chinh-5B rời bệ phóng. Ảnh minh họa: THX/TTXVN

Nguy cơ tên lửa Trung Quốc rơi xuống Trái đất

Theo tạp chí SpaceNews dự đoán, tầng trung tâm nặng 21 tấn của tên lửa Trường Chinh 5B của Trung Quốc, được phóng lên quỹ đạo Trái đất ngày 29-4, đang trong tình trạng xoay tít mất kiểm soát, có thể rơi xuống Trái đất trong vài ngày tới. 

 

Hồ sơ - tư liệu

EU nhập cuộc sâu vào Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương

Sự trỗi dậy của Trung Quốc và những hành động của nước này ở Biển Đông đã khiến Liên minh châu Âu (EU) phải thay đổi chiến lược để nhập cuộc sâu hơn ở khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương.

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Côn trùng trong các bữa ăn tại châu Âu

Lần đầu tiên, một loại côn trùng được dán nhãn là thực phẩm tại Liên minh châu Âu (EU) và nhờ đó, bữa ăn của các gia đình tại châu Âu sẽ trở nên đa dạng hơn với nhiều món ăn từ côn trùng.