Báo cáo của Hàn Quốc nhận định tích cực về Triều Tiên

SGGP
Ngày 4-5, Bộ Tư lệnh Liên hiệp quốc tại bán đảo Triều Tiên đã cử nhóm điều tra đến hiện trường vụ nổ súng ở một trạm gác của Hàn Quốc tại Khu phi quân sự liên Triều (DMZ) xảy ra vào sáng sớm 3-5  để xem phía Bình Nhưỡng có vi phạm Hiệp định Đình chiến ký kết năm 1953 hay không. 

Tuy nhiên, truyền thông Hàn Quốc dẫn thông cáo báo chí của Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS) cho rằng: “Do có nhiều sương mù ở khu vực trạm gác cũng như ở phía Triều Tiên và binh sĩ Triều Tiên thường thay ca vào khoảng thời gian đó nên dường như đây là hành động không có chủ đích”.

Báo cáo của Hàn Quốc nhận định tích cực về Triều Tiên ảnh 1 Một trạm gác của Triều Tiên tại DMZ. Ảnh: Yonhap
Trong một diễn biến khác, cùng ngày, Viện Nghiên cứu Chính sách kinh tế quốc tế Hàn Quốc (KIEP) đề xuất Seoul cần xúc tiến thảo luận một thỏa thuận thương mại tự do với Bình Nhưỡng để tạo môi trường cho hợp tác kinh tế xuyên biên giới ổn định, đẩy nhanh tiến trình cải cách mở cửa nền kinh tế và giúp nước này hội nhập thị trường quốc tế, đặc biệt trong bối cảnh các lệnh trừng phạt quốc tế nhằm vào Triều Tiên vẫn đang có hiệu lực. Báo cáo cũng lưu ý rằng Triều Tiên đã có những tiến bộ trong chính sách cải cách và mở cửa nền kinh tế, chẳng hạn như kết hợp các thị trường vào nền kinh tế.

CHI HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người Mỹ biểu tình phản đối bạo lực súng đạn ở New York. Ảnh: Reuters

Bước đột phá về kiểm soát súng đạn ở Mỹ

Ngày 25-6 (giờ Việt Nam), Hạ viện Mỹ đã thông qua một dự luật lưỡng đảng, được coi là quy định về vũ khí quan trọng nhất gần 30 năm qua, trong bối cảnh các vụ xả súng xảy ra hàng ngày khiến hơn 19.000 người Mỹ thiệt mạng từ đầu năm đến nay.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

Quán pizza ngon nhất châu Âu

Trang thông tin ẩm thực Fine Dining Lovers mới đây đã công bố danh sách các quán pizza ngon nhất châu Âu (nằm ngoài Italy). Theo đó, quán ăn mang tên Peppe Pizzeria ở thủ đô Paris (Pháp) đã đứng đầu danh sách này.
" />