Báo cáo của Hàn Quốc nhận định tích cực về Triều Tiên

SGGP
Ngày 4-5, Bộ Tư lệnh Liên hiệp quốc tại bán đảo Triều Tiên đã cử nhóm điều tra đến hiện trường vụ nổ súng ở một trạm gác của Hàn Quốc tại Khu phi quân sự liên Triều (DMZ) xảy ra vào sáng sớm 3-5  để xem phía Bình Nhưỡng có vi phạm Hiệp định Đình chiến ký kết năm 1953 hay không. 

Tuy nhiên, truyền thông Hàn Quốc dẫn thông cáo báo chí của Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS) cho rằng: “Do có nhiều sương mù ở khu vực trạm gác cũng như ở phía Triều Tiên và binh sĩ Triều Tiên thường thay ca vào khoảng thời gian đó nên dường như đây là hành động không có chủ đích”.

Báo cáo của Hàn Quốc nhận định tích cực về Triều Tiên ảnh 1 Một trạm gác của Triều Tiên tại DMZ. Ảnh: Yonhap
Trong một diễn biến khác, cùng ngày, Viện Nghiên cứu Chính sách kinh tế quốc tế Hàn Quốc (KIEP) đề xuất Seoul cần xúc tiến thảo luận một thỏa thuận thương mại tự do với Bình Nhưỡng để tạo môi trường cho hợp tác kinh tế xuyên biên giới ổn định, đẩy nhanh tiến trình cải cách mở cửa nền kinh tế và giúp nước này hội nhập thị trường quốc tế, đặc biệt trong bối cảnh các lệnh trừng phạt quốc tế nhằm vào Triều Tiên vẫn đang có hiệu lực. Báo cáo cũng lưu ý rằng Triều Tiên đã có những tiến bộ trong chính sách cải cách và mở cửa nền kinh tế, chẳng hạn như kết hợp các thị trường vào nền kinh tế.

CHI HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thái Lan lập cơ sở dữ liệu về y học cổ truyền

Thái Lan lập cơ sở dữ liệu về y học cổ truyền

Các cơ quan quản lý về sở hữu trí tuệ và y học cổ truyền của Thái Lan đã phối hợp phát triển một cơ sở dữ liệu trung tâm dành cho các bài thuốc y học cổ truyền và các cách chữa bệnh dân gian nhằm ngăn chặn người nước ngoài trục lợi, đăng ký bản quyền hoặc thương hiệu.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Người chăn tuần lộc chật vật trong mùa đông bất thường

Tộc người Sami ở Thụy Điển đang đau đầu tìm kiếm nguồn thức ăn cho cho tuần lộc vào mùa đông do hiện tượng Trái đất nóng lên làm thay đổi thảm thực vật, đe dọa sự sống còn và nguồn thức ăn của loài động vật này.