Vụ bệnh nhân phải ký thỏa thuận... đóng phụ thu

Bảo hiểm xã hội TPHCM sẽ làm việc với Sở Y tế

(SGGP).- Sau khi Báo SGGP ngày 21-7 đăng bài viết “Bệnh viện Truyền máu huyết học TPHCM - Bệnh nhân phải ký thỏa thuận… đóng phụ thu”, phản ánh tình trạng bệnh nhân diện BHYT khi đến khám chữa bệnh tại bệnh viện phải làm cam kết và đóng chênh lệch theo giá dịch vụ trong khi việc công khai mức giá khám chữa bệnh cho đối tượng này tại bệnh viện lại không rõ ràng.

Ngày 23-7, phản hồi sơ bộ về nội dung bài viết, bà Lưu Thị Thanh Huyền, Phó Giám đốc BHXH TPHCM cho biết, BHYT - BHXH TPHCM sẽ làm việc với Sở Y tế TPHCM và Bệnh viện Truyền máu huyết học TPHCM để xem xét vấn đề nhằm đảm bảo quyền lợi người bệnh khi khám chữa bệnh.

Điều đáng nói là khi có thông tin Bệnh viện Truyền máu huyết học TPHCM ra quy định phụ thu đối với đối tượng BHYT theo giá thỏa thuận và phải làm cam kết một cách phản cảm thì phía bệnh viện luôn tìm cách tránh né trả lời vấn đề này. Bệnh viện không cung cấp văn bản để chứng minh việc thu chênh lệch.

T.Đạt

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Bộ Y tế triển khai xét nghiệm tình trạng cholesterol cho người dân tại 5 thành phố lớn

Trong khuôn khổ “Tháng hành động đẩy lùi tình trạng thừa cholesterol trong cơ thể” do Bộ Y Tế tổ chức dưới sự chỉ đạo của PGS. TS. Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế, chương trình tư vấn - đo khám - xét nghiệm tình trạng cholesterol trong cơ thể chính thức được triển khai cho hàng ngàn người dân tại 10 bệnh viện, cơ sở y tế trên địa bàn 5 thành phố trực thuộc trung ương gồm Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh và Cần Thơ. 

Tư vấn dinh dưỡng

Vinamilk duy trì vị trí là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Theo “Danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2020” được công bố bởi Tổ chức cộng đồng mạng nghề nghiệp Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Intage, Vinamilk năm thứ 3 liên tiếp giữ vững vị trí số 1 là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Ngoài ra, Vinamilk cũng lập “hat-trick” khi dẫn đầu tại 2 bảng xếp hạng khác là “Top 50 Doanh nghiệp Việt có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn” và “Nơi làm việc tốt nhất trong ngành hàng tiêu dùng nhanh”.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).