Bão về

Cơn bão đầu tiên của năm đã tràn về. Hàng trăm ngàn người dân miền ngoài đã di dời tránh cơn cuồng nộ của thiên nhiên. Sức lực của bao nhiêu con người khác cũng căng lên để lo cho đồng bào đến nơi an toàn. Không có gì quý hơn mạng người.

Nhưng vẫn thấy lo thắt lòng, khi vẫn có những ngư dân chưa tìm được nơi trú náu giữa biển khơi. Chỉ mành treo chuông, đấy là sự ngặt nghèo giữa cơn bão lớn. Chỉ cầu mong thiệt hại về nhân mạng sẽ luôn là tối thiểu.

Xem tivi, đọc báo, giữa Sài Gòn xa cơn bão hàng ngàn cây số, có những em bé chợt hỏi người lớn: “Bão về, ở đây mưa, ngoài kia chắc là đói, là lạnh phải không mẹ? Sẽ có nhiều nhà sập phải không ba?”. Sự đồng cảm đã lan tỏa âm thầm, khi nghe tin bão ở xa. Và chắc chắn sẽ lại có rất nhiều người san sẻ tình cảm, tiền của, sức lực của mình để chia sẻ cái tình ấm áp với bao nhiêu người không quen biết.

Lá lành đùm lá rách, câu nói giản dị mà đến trẻ nhỏ cũng thuộc, lại trở nên gần gũi như vòng tay cưu mang. Từng ngàn đồng lẻ, từng gói mì, từng bộ quần áo hay tấm mền đều chan chứa yêu thương của nghĩa đồng bào. Cơn bão sẽ thổi bay nhiều thứ, nhưng  không lay chuyển nổi tình người bền chặt.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Hơn 3.600 tỷ đồng nâng cấp đường kết nối cảng Quy Nhơn với Tây Nguyên

Ngày 12-6, ông Lưu Việt Khoa, Phó giám đốc Ban Quản lý Dự án 2 (Bộ GTVT) cho biết, đơn vị chuẩn bị thực hiện dự án đầu tư, nâng cấp tuyến quốc lộ 19 (QL19) nối cảng Quy Nhơn (Bình Định) với cửa khẩu Lệ Thanh (Gia Lai), với tổng vốn trên 3.600 tỷ đồng từ nguồn vốn ODA và Ngân hàng Thế giới.

Quy hoạch

Sự kiện & Bình luận

Mở cánh cửa hy vọng cho văn hóa - du lịch

Để thực hiện mục tiêu kép, Bộ Chính trị đề nghị nghiên cứu thí điểm hộ chiếu vaccine với khách quốc tế đến các trung tâm du lịch kiểm soát được dịch bệnh, như Phú Quốc, Kiên Giang. Nội dung được đề cập trong kết luận của Bộ Chính trị về công tác phòng, chống dịch Covid-19 và phát triển kinh tế - xã hội, đã hé mở cánh cửa hy vọng cho văn hóa - du lịch.