Bảo vệ trẻ toàn diện khỏi bệnh do virus Rota gây ra

SGGP
Vaccine ngũ giá ngừa virus Rota được khuyến cáo sử dụng liều uống đầu tiên cho trẻ 7,5- 12 tuần tuổi...

Quang cảnh hội thảo

Quang cảnh hội thảo

Hội thảo “Dữ liệu thực tế 10 năm về vaccine ngũ giá ngừa virus Rota” vừa được Tập đoàn MSD tổ chức đã cung cấp nhiều dữ liệu cho thấy hiệu quả của loại vaccine này trong việc bảo vệ trẻ em khỏi bệnh tiêu chảy và giảm gánh nặng y tế cho cộng đồng suốt giai đoạn 2006- 2016.
Đánh giá về lợi ích của loại vaccine này, bà Michelle Goveia, Giám đốc Y khoa MSD Vaccine toàn cầu, cho biết: “Vaccine ngũ giá có chứa 5 chủng virus Rota gây bệnh phổ biến là các chủng G1, G2, G3, G4 và P1A[8]. Kể từ khi trẻ được chủng ngừa, nghiên cứu cho thấy vaccine có khả năng bảo vệ ổn định và kéo dài suốt 7 năm”.
Vaccine ngũ giá ngừa virus Rota được khuyến cáo sử dụng liều uống đầu tiên cho trẻ 7,5- 12 tuần tuổi, những liều tiếp theo cách nhau tối thiểu 4 tuần. Liều thứ 3 cần hoàn thành trước khi trẻ được 32 tuần tuổi.

CHÍ THỦY

Các tin, bài viết khác

Tư vấn dinh dưỡng

Vinamilk duy trì vị trí là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Theo “Danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2020” được công bố bởi Tổ chức cộng đồng mạng nghề nghiệp Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Intage, Vinamilk năm thứ 3 liên tiếp giữ vững vị trí số 1 là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Ngoài ra, Vinamilk cũng lập “hat-trick” khi dẫn đầu tại 2 bảng xếp hạng khác là “Top 50 Doanh nghiệp Việt có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn” và “Nơi làm việc tốt nhất trong ngành hàng tiêu dùng nhanh”.