Deco:

"Barca sẽ đạt kết quả tốt trước Chelsea”

- Barca sẽ hành quân đến Stamford Bridge, nơi mà giới nhận định cho rằng mặt cỏ sân không được tốt. Liệu điều đó có ảnh hưởng đến trận đấu?

Vâng! Nó ảnh hưởng đến chúng tôi nhiều hơn cả đối đầu với Chelsea. Bởi vì lối chơi của Barca dựa trên kỹ thuật, chuyền bóng ngắn, Barca không phải là đội bóng chơi bóng dài như Chelsea nên lẽ đương nhiên chúng tôi phải chịu ảnh hưởngï.

HLV Mourinho đánh giá Deco cao hơn cả Ronaldinho.

- Anh có nghĩ rằng Barca có cần phải thay đổi đấu pháp để thích ứng với mặt sân Stamford Bridge?

Không. Chúng tôi không cần thiết phải như vậy. Điều quan trọng bây giờ là chuẩn bị mọi thứ thật tốt và cẩn thận hơn. Tóm lại, đây không phải là thời điểm để chúng tôi phải mạo hiểm.

- Theo anh, Chelsea hiện tại và lần đối đầu trước có gì khác biệt?

Họ không có nhiều sự thay đổi vì họ vẫn đang ở phong độ rất cao. Lực lượng của họ cũng vẫn nguyên vẹn ngoại trừ có thêm sự bổ sung Michael Essien.

- Thế còn Barca?

Chúng tôi cũng vậy. Và tôi hy vọng rằng những đồng đội của tôi sẽ giữ được phong độ như mùa giải trước. Bởi vì nếu chúng tôi đang trong tư thế sẵn sàng, chắc chắn Barca sẽ mạnh hơn mùa giải trước.

- Những sai sót nào của Barca mùa trước cần được điều chỉnh?

Trong trận đấu lượt về, chúng tôi đã mắc sai lầm khi quá mải mê tấn công và đã rơi vào bẫy phản công của họ. Cũng có thể là chúng tôi đã chơi không đạt phong độ và để mất bóng nhiều. Nhưng nếu bạn chỉ ra quá nhiều yếu điểm, Chelsea sẽ khiến bạn phải gặp khó khăn (cười…)

- Trận lượt về ở Nou Camp sẽ là thời khắc quyết định?

Được thi đấu lượt về trên sân nhà là một lợi thế cho Barca, nhưng chúng ta đang nói về đội bóng có khá nhiều cầu thủ kinh nghiệm. Vì thế, tôi không nghĩ rằng bầu không khí sân nhà sẽ gây ảnh hưởng nhiều đến những đội bóng lớn như chúng tôi. Tóm lại, nếu chúng tôi đạt được kết quả tốt tại Stamford Bridge, Barca sẽ có nhiều thuận lợi gây sức ép lên Chelsea.

- Anh có điều gì muốn nhắn gửi đến các CĐV Barca?

Cũng như mùa bóng trước, tôi hy vọng các CĐV sẽ luôn ủng hộ đội bóng và dĩ nhiên sẽ cực kỳ quan trọng nếu thi đấu trên sân khách mà có họ bên cạnh. Như tôi vừa nói, kết quả tại Stamford Bridge sẽ quyết định ưu thế của Barca tại Nou Camp.

- Theo anh, ai là cầu thủ quan trọng nhất của Chelsea?

Chẳng ai cả! Họ có khá nhiều cầu thủ thiện chiến và điểm mạnh nhất ở Chelsea là tinh thần thi đấu. Nhưng theo tôi, Mourinho mới chính là người quan trọng nhất ở Chelsea bởi vì ông ấy hiểu rất rõ họ và biết cách hướng họ đến chiến thắng.

- Chelsea sẽ vắng Essien, điều đó có lợi cho Barca?

Rõ ràng, Esssien là cầu thủ quan trọng, nhưng Maniche có thể thay thế anh ấy vì Machine là mẫu cầu thủ có khả năng chuyền bóng, kiểm soát khu vực trung tuyến tốt hơn cả Essien.

- Mourinho đánh giá anh cao hơn cả Ronaldinho và Eto’o, nhưng trong cuộc đối đầu tới đây, anh sẽ gặp trở ngại trước Machine?

Chúng tôi là những người bạn, nhưng nếu Mourinho lo lắng về tôi như thế sẽ tốt cho những đồng đội tôi như Ronaldinho, Eto’o và Messi có khoảng trống tung hoành. 

PNK lược dịch 

Các tin, bài viết khác