Bắt 4 bị can làm giả giấy tờ ngân hàng

(SGGP).- Ngày 30-7, nguồn tin từ Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (PC46) – Công an TPHCM cho biết vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với Đỗ Đức Tuấn, Nguyễn Thanh Sơn, Nguyễn Thúc Định, Nguyễn Phong Linh cùng về tội “Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức”.

Theo kết quả điều tra ban đầu, 4 bị can này nằm trong đường dây làm giả giấy tờ về xác nhận số dư trong tài khoản, bảo lãnh ngân hàng cho nhiều tổ chức, cá nhân. Cụ thể, vào đầu tháng 7-2012, đường dây này đã làm giả Hợp đồng bảo lãnh của Phòng giao dịch Tân Sơn Nhất – chi nhánh Ngân hàng NN-PTNT Gia Định (nơi bị can Linh là cán bộ tín dụng) với nội dung bảo lãnh số tiền 1.865.000.000 đồng cho Công ty cổ phần Tư vấn Đầu tư Xây dựng và Thương mại Đông Cường; xác nhận Công ty Đông Cường đã ký quỹ 100% số tiền trên trong tài khoản tại Phòng giao dịch Tân Sơn Nhất, dù trên thực tế Công ty Đông Cường không ký quỹ.

Tương tự, các bị can khai nhận cũng đã làm giả giấy xác nhận số dư 50 tỷ đồng tại ngân hàng cho Công ty cổ phần Xây dựng Xuân Lan, và làm giả giấy xác nhận số dư 20 tỷ đồng tại ngân hàng cho Công ty TNHH Bệnh viện Đa khoa Bình An.

Nhận được tin báo tố giác tội phạm, Ban chỉ huy PC46 đã chỉ huy lực lượng trinh sát và điều tra viên tiến hành kiểm tra, làm rõ. Ngày 13-7, tại một quán cà phê trên đường Trường Sơn (phường 15, quận 10) khi Sơn nhận tiền và giấy tờ đã được làm giả trước đó từ đại diện Công ty Đông Cường để chỉnh sửa một số nội dung thì bị bắt quả tang. Sau đó, Định, Linh và Tuấn cũng lần lượt bị bắt giữ. Qua khám phá ban đầu vụ án đã hé lộ một số sai phạm khác liên quan đến hoạt động tín dụng tại Phòng giao dịch Tân Sơn Nhất – chi nhánh Ngân hàng NN-PTNT Gia Định. Cơ quan điều tra sẽ tiếp tục điều tra mở rộng, làm rõ vụ án.

A. CHÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Ngày 15-12, xét xử “giang hồ mạng” Phú Lê

Cùng ra hầu Tòa về tội “Cố ý gây thương tích” với Phú Lê trong vụ án này còn có 2 bị cáo: Hoàng Văn Thụy (sinh năm 1995, trú tại xã Kiên Thành, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái), Trần Văn Tư (sinh năm 1988, trú tại xã An Ninh, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình).