Bắt giữ 3 sà lan hút cát lậu trên biển Cần Giờ

SGGPO
Để tránh bị lực lượng chức năng phát hiện, xử lý, trên mỗi sà lan lắp đặt hàng chục máy bơm công suất lớn. Việc bơm hút cát diễn ra chóng vánh, khoảng 20 phút có thể đầy một sà lan 200 tấn. Nếu trót lọt, trung bình mỗi đêm, mỗi sà lan có thể hút 4, 5 chuyến.

Chiều nay 15-12, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng TPHCM cho biết vừa bắt giữ 5 sà lan khai thác cát trái phép số lượng lớn trên biển Cần Giờ. Ngoài tang vật là 5 sà lan, hàng chục máy bơm công suất lớn, lực lượng chức năng cũng đã làm việc, tạm giữ chủ 3 sà lan để tiến hành xử lý theo luật định.

Bắt giữ 3 sà lan hút cát lậu trên biển Cần Giờ ảnh 1 Bộ đội Biên phòng TPHCM  tạm giữ một sà lan hút cát trái phép

Trước đó, rạng sáng cùng ngày, tuần tra tại khu vực Cồn Ngựa thuộc biển Cần Giờ, tổ công tác Đồn Biên phòng Long Hòa (Bộ đội Biên phòng TPHCM) phát hiện 3 sà lan mang số hiệu SG – 7368, ĐN – 0988 và SG – 7200 đang bơm cát từ dưới biển lên sà lan.

Bắt giữ 3 sà lan hút cát lậu trên biển Cần Giờ ảnh 2 Những cỗ máy công suất lớn được lắp đặt trên sà lan có thể hút hàng ngàn mét khối cát mỗi đêm

Làm việc với lực lượng chức năng, chủ 3 sà lan gồm Lại Văn Phương (37 tuổi, ngụ tỉnh Nam Định), Trần Văn Thủy (40 thuổi, ngụ tỉnh Nam Định) và Trần Văn Tuấn (42 tuổi, ngụ tỉnh Ninh Bình) không xuất trình được các giấy tờ liên quan đến khai thác cát. Tại điểm bị phát hiện, trên 3 sà lan có 2.100m3 cát.

Bắt giữ 3 sà lan hút cát lậu trên biển Cần Giờ ảnh 3 Bộ đội Biên phòng TPHCM lập biên bản một chủ sà lan khai thác cát trái phép

Các đối tượng này cho biết, trên mỗi sà lan, lắp đặt hàng chục máy bơm công suất lớn; việc bơm hút cát diễn ra chóng vánh, khoảng 20 phút có thể đầy một sà lan 200 tấn. Nếu trót lọt, trung bình mỗi đêm, mỗi sà lan có thể hút 4, 5 chuyến.

Bắt giữ 3 sà lan hút cát lậu trên biển Cần Giờ ảnh 4 Các sà lan khai thác cát trái phép được lai dắt về  

Sau khi khai thác trái phép, cát biển được chủ sà lan vận chuyển đến bán cho đầu nậu trên địa bàn TPHCM và các tỉnh Đông Nam bộ, đồng bằng sông Cửu Long.

Trước đó, tối 14-2, cũng trên vùng biển Cần Giờ, Bộ đội Biên phòng TPHCM cũng phát hiện và bắt giữ 2 sà lan khác có hành vi khai thác cát trái phép tượng tự. 

TUẤN VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án