Bắt khẩn cấp người đàn ông tạt axit khiến 4 người bị thương

SGGPO
Ngày 4-7, Công an thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai cho biết, đang tạm giữ đối tượng Lê Văn Hào (48 tuổi, ngụ phường Tân Biên, thành phố Biên Hòa) để điều tra về việc tạt axit khiến 4 người bị thương.

Đối tượng Hào tại cơ quan Công an.

Đối tượng Hào tại cơ quan Công an.

Theo điều tra ban đầu, khoảng 13 giờ 30 phút ngày 2-7, giữa ông Hào và người hàng xóm là chị Giáp Thị Mỹ Trinh (23 tuổi) có xảy ra mâu thuẫn cá nhân. Sau đó chị Trinh gọi một số người thân, quen trong gia đình của mình gồm: ông Giáp Văn Cường (47 tuổi, cha chị Trinh), chị Giáp Thị Mỹ Trâm (18 tuổi, em gái chị Trinh) và anh Trần Văn Tuấn (24 tuổi, bạn trai chị Trinh), bà Nguyễn Thị Kim Trang (mẹ của chị Trinh) đến gặp ông Hào để nói chuyện, giải quyết mâu thuẫn thì dẫn đến xô xát.
Lúc này, ông Hào rút dao thủ sẳn trong người chống trả thì được vợ kịp thời can ngăn. Thấy những người thân của chị Trinh vẫn tiếp tục gây sự với mình, ông Hào chạy vào nhà lấy can axit mà hàng ngày ông dùng để gia công đồ gỗ ra tạt vào những người có mặt tại hiện trường.
Bắt khẩn cấp người đàn ông dùng axit tạt khiến 4 người bị thương ảnh 1 Bà Trang (mẹ chị Trinh) bị thương sau vụ việc.
Chị Trịnh dính nhiều axit nên bị bỏng rất nặng; cha, em gái và bạn trai của Trinh cũng bị dính axit gây bỏng nhiều vùng trên cơ thể. Trong lúc lao vào ẩu đả, mẹ của chị Trinh là bà Trang cũng bị Hào dùng cây đánh bị thương ở vùng đầu.
Ngoài ra, một số người hàng xóm chứng kiến vụ việc có ra tay can ngăn cũng bị dính axit bỏng nhẹ.
Người dân đưa những người trong gia đình chị Trinh đi cấp cứu tại bệnh viện địa phương. Tuy nhiên, do vết thương quá nặng nên các nạn nhân đã được chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy để tiếp tục cứu chữa trong tình trạng bị bỏng nặng.
Bắt khẩn cấp người đàn ông dùng axit tạt khiến 4 người bị thương ảnh 2 Can nhựa chứa axit
Sau khi thực hiện vụ việc, ông Hào đã bỏ trốn khỏi hiện trường, đến rạng sáng 3-7, ông đã đến Công an phường Tân Biên đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội như trên. Tại cơ quan công an bước đầu Hào thừa nhận hành vi của mình và cho biết do bức xúc khi bị Trinh và người nhà chị này xúc phạm, kéo đến nhà gây sự nên đã dùng can axit có sẵn trong nhà tạt vào đám đông.
Hiện vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra làm rõ.

ĐAN NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Vụ án

Xét xử vụ án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi: Một số nhà thầu không yêu cầu bồi thường thiệt hại

Chiều 27-11, tiếp tục ngày làm việc thứ 5 phiên xét xử sơ thẩm vụ án gây thiệt hại hơn 811 tỷ đồng tại dự án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi (dự án) đối với 36 bị cáo, hội đồng xét xử Tòa án nhân dân TP Hà Nội phải quay lại phần xét hỏi do có một số đơn vị liên quan tiếp tục có ý kiến, chưa chuyển sang phần tranh luận như dự kiến.