Bé 7 tuổi di chứng nặng sau tai nạn

SGGP
Sau một vụ tai nạn giao thông, bé Trần Mỹ Uyên (7 tuổi, ở thôn 1, xã Tiên Cảnh, huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam) bị chấn thương đầu, tụ máu bầm, phải nằm một chỗ, không còn được đến trường. Hơn 2 tháng qua, bé Uyên trải qua 2 ca phẫu thuật và còn hôn mê sâu trong bệnh viện.
Bé 7 tuổi di chứng nặng sau tai nạn ảnh 1 Bé Trần Mỹ Uyên trước và sau khi bị di chứng nặng do tai nạn giao thông
Nhìn về phía giường bệnh nơi con đang nằm mê man, chân tay co quắp, trên người đủ thứ dây nhợ y tế, chị Nguyễn Thị Huyền (34 tuổi, mẹ bé Uyên) trào nước mắt, kể: “Trước tết, ba con bé (anh Đại) chở cả gia đình ra đường không may gặp tai nạn giao thông. Tôi và em của bé Uyên ngồi sau may mắn không sao còn hai cha con bé bị thương, phải nhập viện ở quê. Sau 7 ngày nằm viện, bé được về nhà và đi học trở lại, vui chơi, ăn uống bình thường lắm”.
Thế nhưng, ngay ngày 30 tết vừa rồi, bé Uyên bất ngờ hôn mê phải chuyển vào BV Bình Thuận và lập tức sau đó được chuyển vào BV Nhi đồng 2 (TPHCM) ngay đêm giao thừa. “Tối 30 tết, lúc xe cấp cứu đưa con vào bệnh viện là lúc thành phố đang chuẩn bị bắn pháo bông. Ở ngoài kia không biết như thế nào chứ trong này hai vợ chồng ngồi trước phòng mổ chờ con suốt đêm, và chỉ biết cầu trời khấn phật cho con. Vào cửa sinh tử, nhìn thấy con như vậy rồi mới thấy thấm thía thật sự”, chị Huyền nghẹn giọng.
Bé 7 tuổi di chứng nặng sau tai nạn ảnh 2 Vợ chồng chị Huyền bám trụ lại bệnh viện chăm sóc con ròng rã từ tết đến giờ. Nói đến con, chị Huyền nghẹn ngào và nước mắt lưng tròng
Nói về bệnh tình của bé hiện tại, anh Trần Văn Đại (37 tuổi, ba bé Uyên) nghẹn ngào cho biết: “Theo như các bác sĩ nói với gia đình thì bé bị chấn thương đầu, xuất huyết não, giờ bị di chứng. Việc điều trị của bé khả năng còn lâu dài. Có khả năng cao sau điều trị bé sẽ vẫn chỉ nằm một chỗ, rất khó để con được trở lại bình thường. Hiện bé vẫn trong tình trạng hôn mê, hộp sọ đang được nuôi tại Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch”.
Bé 7 tuổi di chứng nặng sau tai nạn ảnh 3 Bé Uyên trong tình trạng hôn mê, hộp sọ của bé đang được nuôi tại Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch
Lúc trước khi bị tai nạn bé Uyên nặng 19 kg, giờ bé chỉ còn 16kg, chân tay teo tóp, cứng đờ. Thương con, hai vợ chồng anh Đại và chị Huyền bám trụ lại bệnh viện ròng rã từ tết đến giờ. Bao nhiêu tiền dành dụm cũng hết. Chị Huyền làm công nhân may ở quê tăng ca nhiều lắm cũng chỉ được 3-4 triệu đồng/tháng mà giờ cũng phải nghỉ việc lo cho con. Anh Đại chạy xe lôi, hồi mới làm tháng cũng được 6-7 triệu, sau này chỉ 4 triệu đồng. Chiếc xe lôi đó hai vợ chồng mượn sổ đỏ của ông ngoại vay ngân hàng để mua hơn 30 triệu đồng cho anh Ðại chạy kiếm sống. Vậy mà khi con bệnh, anh Đại bán xe chỉ được 9 triệu đồng. 
Đáng thương hơn, hai vợ chồng anh Đại phải để bé Trần Phương Uyên (3 tuổi, em của bé Mỹ Uyên) ở lại quê nhà nhờ bà con chăm sóc. “Bé 3 tuổi ở quê bị tự kỷ, chưa biết nói. Hai vợ chồng giờ chỉ biết tập trung lo cho bé lớn đang nằm trong bệnh viện. Cũng không biết phương hướng sắp tới như thế nào, mỗi ngày vẫn cứ cầm cự chăm sóc, theo dõi cho bé lớn trước đã. Còn chi phí chữa trị thì chưa biết phải chi trả như thế nào… chúng tôi hoang mang, áp lực nhiều lắm. Giờ nghĩ tới thật sự không biết tiền đâu mà đem con về”, chị Huyền rơi nước mắt nói.
Còn anh Ðại, sau vụ tai nạn giao thông đã bị gãy xương hàm và phải bắt vít hai xương gò má. Xương hàm mổ ở quê đến giờ lại bị hở, bắt buộc phải mổ lại nhưng anh Ðại cứ nấn ná: “Việc mổ xương hàm tôi để sau vì cần kiếm tiền lo cho con trước đã”.
Hiện tại chi phí điều trị cho bé Uyên là cả một gánh nặng khổng lồ đè trên vai vợ chồng anh Đại, chị Huyền. Dành dụm tiền để lo cho con, hai vợ chồng từ tết tới giờ chỉ ăn cơm từ thiện phát trong bệnh viện, bởi nếu ăn ở ngoài sẽ không biết lấy tiền đâu lo cho con. Bé Uyên còn phải điều trị lâu dài tại bệnh viện và tình cảnh gia đình anh Đại, chị Huyền còn nhiều gian nan nên rất cần sự chia sẻ, chung tay hỗ trợ của những tấm lòng nhân ái.
Mọi sự giúp đỡ xin gửi về Ban Công tác bạn đọc - Chương trình xã hội Báo Sài Gòn Giải Phóng, 432-434 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 5, quận 3, TPHCM; ÐT: (028) 22111263. Hoặc chuyển qua tài khoản Báo SGGP: 310.10000. 231438 Ngân hàng Ðầu tư và Phát triển Việt Nam chi nhánh TPHCM.

TIỂU TÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mắt con đau lắm!

Mắt con đau lắm!

Giữa năm 2020, thấy con gái Lê Thị Như Ý (4 tuổi, ảnh) bị sưng húp mắt trái mà không có cảm giác đau, vợ chồng anh Lê Quang Thái và chị Phạm Thị Thiên Nga (trú tại 23/423 đường Chi Lăng, phường Phú Hậu, tỉnh Thừa Thiên Huế) cứ nghĩ con bị côn trùng cắn.

Bạn đọc tiếp sức

381,2 triệu đồng giúp bệnh nhân nghèo

Trong tháng 3 và 4-2020, Báo SGGP đã chuyển 381,2 triệu đồng của bạn đọc hảo tâm gửi các hoàn cảnh cần giúp, đã đăng trên Báo SGGP.

Bảng vàng từ thiện