Becks không nhận đá phạt đền nữa?

David Beckham thất vọng sau khi sút hỏng phạt đền tại VCK Euro 2004.

Những cú sút phạt đền hỏng đã thật sự ám ảnh thủ quân tuyển Anh David Beckham (Becks) và có thể chính vì vẫn chưa xóa đi được ký ức buồn ấy, Becks đang tính đến chuyện sẽ không nhận trách nhiệm đá phạt đền nữa.

Hai năm về trước trong khuôn khổ vòng loại Euro 2004, Becks đã thất bại trước chấm phạt đền trong trận gặp Thổ Nhĩ Kỳ và sau đó đã đổ lỗi cho mặt sân không được tốt. Nhưng tiền vệ tài hoa này không thể nói gì hơn được nữa sau hai pha sút hỏng phạt đền tiếp đó tại vòng chung kết Euro 2004 ở các trận gặp Pháp và Bồ Đào Nha.

Nỗi ám ảnh đó đã đeo đuổi Becks suốt một thời gian dài. Chính vì lẽ đó nhiều khả năng nếu trong hai lượt trận vòng loại World Cup tới đây và cả sau này tuyển Anh được hưởng phạt đền, Becks sẽ không nhận đá mà người tiếp nhận trách nhiệm có thể sẽ là tiền vệ Frank Lampard, cầu thủ đã thành công trong cả 12 lần sút phạt đền khi thực hiện cho Chelsea.

Tuy có đôi chút thất vọng về những cú sút phạt đền của mình, nhưng Becks rất lạc quan vào cơ hội tuyển Anh sẽ đánh bại tuyển Aùo và Ba Lan để đoạt vé chính thức dự World Cup. Becks nói: “Tôi vẫn không có chút hoài nghi gì về khả năng chiến thắng cả hai trận đấu trên. Tôi cũng nhận thấy rằng nếu chúng tôi đánh bại được Aùo, lúc ấy mọi người sẽ bắt đầu nói: tuyển Anh sẽ thắng tiếp Ba Lan”.

Becks khẳng định thêm, tuyển Anh với những cầu thủ chất lượng hiện nay đội sẽ chơi tấn công để giành chiến thắng. 

THÙY LINH

Các tin, bài viết khác