Bênh mẹ giết cậu

Buổi chiều, Nguyễn Thế Hùng (30 tuổi, ở TP.HCM) bất ngờ lên cơn hung dữ, dùng dao nhọn đâm vào ngực cậu ruột tên Tô Cẩm Sinh (47 tuổi) khiến nạn nhân chết tại bệnh viện. Theo nguồn tin công an, do mâu thuẫn giữa chị em với nhau, ông Sinh đã đẩy mẹ Hùng lảo đảo, khiến hắn nổi hung gây ra án mạng. Công an đã bắt giữ thủ phạm giết người trên. (C.P.)

“Nuôi” người

Nguyễn Quốc Duân (41 tuổi, ở Hà Nội) từ hơn một tháng nay đã rước 3 cô gái vào nhà, tình nguyện nuôi cơm. Mới đây, Công an huyện Đông Anh kiểm tra, phát hiện Duân “kinh doanh” bằng cách tổ chức cho 3 cô gái bán dâm, giá 80 ngàn đồng một lần tiếp khách. Tính từ khi hoạt động, Duân đã tổ chức hơn 600 lượt mua bán dâm tại địa điểm trên, cao điểm có ngày một cô gái phải đi 11 lượt khách. Công an đã lập hồ sơ xử lý. (N.K.)

Chiêu ngón tay

Nguyễn Việt Anh (20 tuổi) và Trần Văn Thảo (19 tuổi, đều ở Thái Nguyên) xuống Hà Nội mở dịch vụ nhắn tin đến các thuê bao điện thoại khác với nội dung: “Bạn là khách hàng trúng thưởng thứ 897 của Vinaphone, soạn tin nhắn theo cú pháp NAP Km 07 gởi tới số 8730 để nhận được 30 ngàn đồng”. Hôm qua, công an đã làm rõ thủ đoạn của hai tên lừa đảo trên, bằng cách lấy mỗi tin nhắn của khách “ngứa tay”15 ngàn đồng, nạp vào tài khoản “Km 07”. Chưa đầy một tháng, Anh và Thảo đã lừa đảo được gần 7 triệu đồng tiền bất hợp pháp. (V.D.)

Say rượu làm bậy

Công an Kiên Giang mới bắt giữ Lê Văn Hiển (30 tuổi, ngụ huyện Hòn Đất) can tội hiếp dâm. Đêm trước đó, Hiển tới nhà chị B. (ngụ cùng ấp) tổ chức uống rượu. Sau khi đã khá say, Hiển giả vờ rủ B. cùng đi thăm người bệnh ở xã bên. Tới quãng đường vắng, Hiển đã khống chế B. để thực hiện hành vi đồi bại. (N.K.)

Bắt nhân viên dỏm

Qua nắm bắt thông tin, Lê Quang Bách (48 tuổi, quê Bắc Ninh) biết được chương trình không hoàn lại từ nguồn vốn ODA của Chính phủ Nhật Bản cho các tỉnh vùng sâu, vùng xa ở Việt Nam. Từ sự hiểu biết này, Bách đã giả danh là nhân viên nhóm ODA để lừa đảo các tổ chức doanh nghiệp có nhu cầu vay vốn. Mới đây, khi bị công an bắt giữ thì “doanh số” lừa đảo của Bách đã lên đến hơn 700 triệu đồng. (V.D.)

Kế toán tham

Cơ quan Công an tỉnh Lai Châu vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Vũ Xuân Hùng (30 tuổi) là kế toán Chi cục Phát triển lâm nghiệp thuộc Sở NN-PTNT. Theo trình báo của cơ quan trên, Hùng đã dùng giấy tờ dự toán ngân sách, sử dụng con dấu của cơ quan rồi giả mạo chữ ký của chủ tài khoản, để rút 100 triệu đồng tại kho bạc tỉnh. Sau khi thỏa mãn lòng tham, Hùng đã bỏ trốn. (C.P.)

Ghen tới chết

Nguyễn Thị Mỹ Hạnh (19 tuổi, quê Đồng Tháp) và Dương Văn Vũ (18 tuổi, quê Vĩnh Long) đã có quan hệ yêu đương, rồi thuê nhà ở với nhau tại một địa chỉ trên đường Hậu Giang, phường 12, quận 6 (TP.HCM). Mới đây, vào giữa đêm do ghen tuông mù quáng, Vũ đã dùng dao cắt cổ Hạnh, sau đó tự cắt cổ mình. Khi quần chúng nhân dân xung quanh phát hiện, đưa hai nạn nhân đi cấp cứu, nhưng cả hai đã chết trong bệnh viện. Công an đang điều tra làm rõ. (V.D.)

Bạn thành thù

Sáng sớm, Kiều Đình Cảnh (17 tuổi, ở Hà Tĩnh) mang cặp sách đến nhà bạn là Nguyễn Tiến Đạt (cùng xóm) rủ đi học cùng. Khi vào nhà, Cảnh không thấy Đạt mà chỉ thấy bà nội của Đạt đang ở trong bếp một mình nên nảy sinh ý định cướp tài sản. Cảnh nấp 1 góc, sau đó nhảy ra xô bà nội của Đạt ngã xuống đất, rồi trùm vải vào đầu, dùng chân kẹp lại để đả thương. Rất may, khi Cảnh đang thực hiện hành vi phạm tội thì bị người nhà của Đạt phát hiện bắt quả tang, đưa ra công an xử lý. (Tr.K.)

Các tin, bài viết khác