Bệnh nhân tử vong sau khi tiêm thuốc?

SGGPO

Trong ngày 26-7, hàng chục người nhà bệnh nhân Lê Xuân H. (33 tuổi, trú xã Cổ Đạm, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh) đã tập trung tại Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình Nghệ An yêu cầu làm rõ nguyên nhân tử vong của anh H. 

Người nhà tập trung tại bệnh viện yêu cầu làm rõ nguyên nhân cái chết của anh H. Ảnh: T.C

Người nhà tập trung tại bệnh viện yêu cầu làm rõ nguyên nhân cái chết của anh H. Ảnh: T.C

Theo người nhà bệnh nhân H., sáng 21-7, anh H. trèo lên sửa lại nhà do bị ảnh hưởng của cơn bão số 2, nhưng không may bị ngã xuống đất. Người nhà đưa anh H. đến Bệnh viện Đa khoa TP Vinh, sau đó được giới thiệu chuyển sang Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình Nghệ An.
Tại đây, các bác sĩ chẩn đoán anh H. bị chấn thương cột sống. Đến ngày 24-7, bệnh nhân được tiến hành phẫu thuật và sức khỏe tiến triển tốt.
Tuy nhiên, đến chiều ngày 25-7, sau khi được tiêm một mũi thuốc thì bệnh nhân H. có biểu hiện lên cơn co giật, sùi bọt mép nên được chuyển vào phòng cấp cứu. Đến sáng 26-7, gia đình được thông báo anh H. đã tử vong.
Cho rằng nguyên nhân anh H. tử vong là do quá trình điều trị của các bác sĩ, từ sáng 26-7, hàng chục người nhà của bệnh nhân H. đã kéo đến bệnh viện yêu cầu làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Ông Lê Văn Hữu, Phó Giám đốc Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình Nghệ An cho biết: “Hiện nguyên nhân vụ việc đang được làm rõ. Chúng tôi sẽ có kết luận chính thức và thông tin đến các cơ quan báo chí. Phía bệnh viện cũng đã gặp người nhà bệnh nhân chia buồn, động viên gia đình trước nỗi đau này. Bệnh viện cũng đã báo cáo Sở Y tế Nghệ An và cơ quan chức năng về sự việc xảy ra”. 

DUY CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hiện Bệnh viện Chợ Rẫy thực hiện cách ly đặc biệt với 2 ca bệnh này

TPHCM: Phát hiện 2 ca dương tính virus Corona mới

Tối 23-1 (tức 29 tháng Chạp), Bệnh viện Chợ Rẫy khẳng định đang tiếp nhận và điều trị cho 2 bệnh nhân người Trung Quốc có dương tính với virus Corona mới (nCoV). Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đã có mặt khẩn cấp tại bệnh viện lúc chiều tối ngày 23-1 và trực tiếp đi kiểm tra tình trạng bệnh nhân.

Sức khỏe cộng đồng

​Bệnh hẹp van động mạch chủ - diễn tiến âm thầm, biến chứng nguy hiểm

Động mạch chủ là động mạch chính và lớn nhất trong cơ thể, có nhiệm vụ lấy máu giàu oxy từ tâm thất trái cung cấp cho các nhánh động mạch khác đến nuôi tất cả các cơ quan trong cơ thể. Van động mạch chủ nằm giữa tâm thất trái và động mạch chủ, có nhiệm vụ đóng mở để giúp máu lưu thông theo đường một chiều. 

Tư vấn dinh dưỡng

Minh bạch tiêu chuẩn chất lượng sữa học đường

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp cung ứng cũng như địa phương triển khai rộng rãi chương trình sữa học đường, Bộ Y tế ban hành Thông tư số 31/2019/TT/BYT quy định yêu cầu với các sản phẩm sữa tươi sử dụng trong Chương trình sữa học đường. 

Thuốc

Gia hạn hỗ trợ thuốc Glivec và Tasigna cho bệnh nhân ung thư

Báo SGGP số ra ngày 6-1 có bài “Bệnh nhân lao đao vì hết thuốc ung thư viện trợ” phản ánh liều dùng thuốc Glivec của nhiều bệnh nhân từ 1-1-2020 đến nay đã được chỉ định giảm gần 50% ngày uống thuốc trong tháng.