Từ chối Real Mardid

Benitez chạm đến tự ái Real

Sau HLV Jose Mourinho của Chelsea đến lượt Rafa Benitez (Liverpool) được giới truyền thông Tây Ban Nha nhắc đến như một vị Thánh sẽ giúp Real Madrid tìm được những danh hiệu, mà trong suốt hơn 3 năm qua vẫn chưa có một nhà cầm quân nào thực hiện được. Nhưng chắc gì Benitez chấp nhận về Real khi mà giá trị của ông ở Liverpool ngày một được kính trọng hơn. Càng khó tin hơn khi chính người đàn ông Tây Ban Nha này vừa yêu cầu người đại diện của mình hãy nhanh chóng giải thích những câu chuyện không có nguồn gốc rõ ràng cho hai ông chủ George Gillett và Tom Hicks của Liverpool.

HLV Rafael Benitez.

Thế chẳng lẽ chẳng còn ai cảm thấy hứng thú ngồi vào chiếc ghế HLV Real Madrid, vị trí từng là niềm mơ ước của biết bao huấn luyện viên? Nhưng tại sao chẳng ai dám? Tại sao không ai còn đủ can đảm để thực hiện nhiệm vụ lèo lái con tàu Real? Tất cả đều có nguyên do của nó, mà Rafa Benitez là một trong những HLV thẳng thắn nói không với Real, chỉ vì ông đang có một dự tính lâu dài ở Liverpool, cái nơi mà cựu HLV Valencia muốn giúp đội bóng “Quỷ đỏ” lên ngôi Premiership vào mùa giải tới.

Trong dự tính của Benitez, tất nhiên là phải được sự hậu thuẫn của Ban lãnh đạo Liverpool mà chủ yếu là hai nhà tài phiệt người Mỹ George Gillett và Tom Hicks, những người vừa hé lộ kế hoạch gặp Benitez vào cuối tháng Ba để lắng nghe những đề xuất xung quanh mặt nhân sự cho Liverpool. Vậy chẳng lẽ Liverpool chưa đủ mạnh? Không! Ngược lại, có thể nói đội hình hiện tại của Benitez còn mạnh và đồng đều hơn cả lúc họ giành chiến thắng trước AC Milan trong trận chung kết Champions League mùa giải 2003-04. Bởi so với 2 mùa giải trước, trong tay Benitez lúc này luôn có đến 2-3 cầu thủ cho một vị trí. Nhưng trong bóng đá, trong tham vọng của những nhà đầu tư, nhất là khi bóng đá đương đại đã chịu sự ảnh hưởng bởi tính thương mại hóa. Mục tiêu phải thành công, đoạt nhiều chiếc Cúp hơn nữa là điều phải thực thi. Thế cho nên, Benitez mới xây dựng cả một đề án lớn cho tương lai Liverpool là ở chỗ đó.

Và cũng vì Benitez đang tính đến chuyện lâu dài với Liverpool, nên khi hay tin ông có liên lạc với Real trên báo đài, Benitez liền đính chính. Lời xác nhận của Benitez ở đây không chỉ khẳng định tình yêu, sự nhiệt huyết của ông chỉ dành cho Liverpool. Mà còn là để dập tắt những tin đồn thiếu căn cứ. Thêm nữa là để cho lãnh đạo Real Madrid thấy rằng, trong dự tính tuyển mộ nhà cầm quân mới của họ sẽ không có tên ông.

Có thể, những người ở Real sẽ cảm thấy khó chịu với câu chuyện chưa chi Benitez đã đánh tiếng chối từ Real. Có thể, sự tự ái của những nhà lãnh đạo Real sẽ đưa họ đến với những tuyên bố “chúng tôi có đời nào nhắc đến tên ông Benitez trong danh sách ứng viên!”. Và có thể, trong thời gian Ramon Calderon còn cai quản vương triều Real, thì cái tên Rafa Benitez sẽ không bao giờ được nhắc đến trong những phiên họp bàn đến tương lai Real.

Nhưng có một điều chắc chắn rằng Benitez sẽ không về với Real trong trường hợp HLV Fabio Capello có bị cho thôi việc vào cuối mùa giải này. Bởi từ nay, giữa Real – Benitez còn gì nữa là hòa thuận.

PHẠM LINH

Các tin, bài viết khác