Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh chia buồn sâu sắc tới gia đình các nạn nhân tử vong ở Anh

SGGPO

Sau khi có thông tin 39 nạn nhân thiệt mạng trong container được phát hiện tại hạt Essex, Đông Bắc London (Anh), đều là người Việt Nam, trong đó có một số nạn nhân ở tỉnh Hà Tĩnh, Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Lê Đình Sơn đã có thư gửi gia đình các nạn nhân bày tỏ lòng tiếc thương, chia buồn sâu sắc nhất.

Tin liên quan

Người dân đến động viên một gia đình ở xã Thanh Lộc, Can Lộc, Hà Tĩnh, có người thân bị thiệt mạng tại Anh

Người dân đến động viên một gia đình ở xã Thanh Lộc, Can Lộc, Hà Tĩnh, có người thân bị thiệt mạng tại Anh

Trong thư, Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Lê Đình Sơn nhấn mạnh, sau khi vụ việc xảy ra, cùng với các bộ, ngành chức năng của Trung ương phối hợp xử lý các vấn đề liên quan, Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh đã kịp thời chỉ đạo các ngành chức năng chủ động nắm thông tin, phối hợp thực hiện các thủ tục bảo hộ công dân; đồng thời, chỉ đạo điều tra, khởi tố vụ án, khởi tố bị can để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với các đối tượng tổ chức đưa người ra nước ngoài trái phép.

 Hiện nay, các ngành và địa phương có liên quan đang tích cực chuẩn bị để phối hợp tiếp nhận và hỗ trợ đưa các nạn nhân về với gia đình.

Cấp ủy đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể nhân dân từ tỉnh đến cơ sở sẽ làm hết trách nhiệm, cùng chia sẻ, động viên, hỗ trợ các gia đình nạn nhân vượt qua đau thương, mất mát.

Trong ngày 8-11, lãnh đạo UBND huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh đã đến thăm hỏi, động viên và nghe nguyện vọng của các gia đình.

Hầu hết người thân của các nạn nhân đều mong muốn được Chính phủ hai nước hỗ trợ, sớm đưa thi thể con của họ về quê mai táng…

Trước đó, ngay sau khi nhà chức trách Anh phát hiện 39 nạn nhân thiệt mạng trong container tại hạt Essex, Đông Bắc London, Vương quốc Anh vào ngày 23-10-2019, tại tỉnh Hà Tĩnh đã có 8 gia đình ở huyện Can Lộc, 1 gia đình ở thị xã Hồng Lĩnh và 1 gia đình ở huyện Nghi Xuân trình báo có con mất liên lạc khi trên đường sang Anh.

Hiện Công an tỉnh Hà Tĩnh đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 2 nghi phạm để điều tra về hành vi "Tổ chức, môi giới người khác trốn đi nước ngoài hoặc ở lại nước ngoài trái phép" xảy ra trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh. Vụ án đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giữ tín cho bền

- Lô vải thiều Bắc Giang chính vụ đầu tiên của xứ mình đã được người tiêu dùng Hà Lan mua và khen ngon. Những đơn hàng khác cũng tiếp tục đáp xuống xứ này và đi tiếp sang Pháp, Đức, Na Uy… Tiêu thụ tốt năm nay thì năm tới trái vải sẽ có cửa sáng ở trời Âu.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn