Kết thúc vòng chung kết giải bóng đá U21 quốc gia – Báo Thanh Niên 2005

Bình định đoạt cúp vô địch

Ngày thi đấu cuối cùng của giải diễn ra trong thời tiết mưa dầm suốt từ buổi sáng, nhưng đã thu hút được hơn 15.000 khán giả đến sân để cổ vũ đội chủ nhà. Và chính sự cổ vũ nhiệt tình trên cùng với tinh thần của các cầu thủ đã góp phần lớn vào thắng lợi chung cuộc của Bình Định trong trận tranh chung kết.

Đội U21 Bình Định trong niềm vui đoạt chức vô địch.

Sau  ít phút khởi đầu thận trọng, đội chủ nhà đã dâng cao đội hình tấn công. Về phía LG.HN.ACB cũng không có nhiều bất ngờ khi xây dựng chiến thuật phòng ngự phản công ngay từ đầu trận. Thay thế cho thủ lĩnh Thanh Lương ở hành lang trái là Hoàng Phương (20). Phút 20, đường chuyền từ biên phải của Quang Chiến (14, BĐ) bất ngờ bóng chuyển hướng vào khung thành của đội LG.HN.ACB, may mắn là cột dọc đã cứu thua cho đội khách.Nổi bật nhất trong đội hình của chủ nhà cũng không ai khác là Hoàng Lâm (17), cầu thủ đã thể hiện được vai trò tổ chức trên sân.

Sang đầu hiệp hai, LG.HN.ACB dần đẩy cao đội hình tấn công và ở phút 50, họ đã làm cho hàng vạn khán giả chủ nhà phải thót tim. Nhận bóng gần giữa sân, Xuân Thành (11, LG.HN.ACB) đẩy nhanh bóng vào vòng 16m50, thoát qua cặp trung vệ Bình Định, nhưng may mắn là thủ môn Vĩnh Lợi đã lao ra phá bóng ngay trong chân, giải vây một tình huống nguy hiểm nhất kể từ đầu trận. Không chỉ chặt chẽ ở tuyến phòng ngự, các đợt

Pha phạm lỗi của Bạch Sơn (3, LG.HN.ACB) với Minh Sen (9, BĐ) trong vòng cấm địa, dẫn tới quả phạt đền.

phản công của LG.HN.ACB luôn gây nhiều nguy hiểm, vì thế đã hạn chế được các pha tham gia tấn công của hàng phòng ngự đội chủ nhà.

Nhưng đến phút 65, thế trận cân bằng đã bị phá vỡ khi đội chủ nhà có bàn mở tỷ số mà người dẫn đến pha ghi bàn đó lại là chân sút chơi không nổi bật lắm trong thành phần đội chủ nhà kể từ đầu giải – Minh Sen (12). Cú đột phá tốc độ của Minh Sen đã hút một loạt 3 hậu vệ LG.HN.ACB bám theo và sau cùng Bạch Sơn (3, LG.HN.ACB) đã phải phạm lỗi. Từ chấm 11m, Hoàng Vũ (19) đã chuyển thành bàn thắng cho đội chủ nhà.

Bàn thắng trên đã làm cho trận đấu trở nên sôi nổi hơn khi các cầu thủ LG.HN.ACB đã đẩy cao đội hình tấn công nhằm tìm kiếm bàn gỡ hòa. Phút 69, một cơ hội nữa đã đến với đội chủ nhà khi Thành Tài (8) thực hiện có sút căng trong vòng 16m50, nhưng tiếc là bóng đi chệch cột dọc.

Cơn mưa càng lúc càng trở nên nặng hạt vào cuối trận, các cầu thủ chủ nhà đã cố gắng để giữ bóng trong chân nhằm kéo dài thời gian để bảo toàn thắng lợi mong manh trên. Và tiếng còi kết thúc trận của trọng tài Vũ Bảo Linh đã làm vỡ òa niềm vui của các cầu thủ chủ nhà cùng người hâm mộ bóng đá đất võ khi Bình Định trở thành tân vô địch của giải U21 năm nay và đó cũng là kết quả xứng đáng.

NGUYỄN HOÀNG

 

Kết quả chung cuộc

Vô địch: Bình Định (Cúp, huy chương vàng và 150 triệu đồng)
Hạng nhì: LG.HN.ACB (huy chương bạc và 80 triệu đồng)
Đồng hạng ba: Nam Định và Thể Công (huy chương đồng và 30 triệu đồng)
Giải phong cách: Bình Định: 105 triệu đồng
Giải thủ môn xuất sắc: Nguyễn Minh Phong (LG.HN.ACB) – 10 triệu đồng
Cầu thủ xuất sắc: Phạm Thanh Lương (7, LG.HN.ACB) – 25 triệu đồng
Vua phá lưới: Trương Hoàng Vũ (19, BĐ) và Thanh Nguyên (10, Nam Định) cùng 3 bàn thắng – 10 triệu đồng.

Các tin, bài viết khác