Bình Phước: Huy động toàn ngành y tế thường trực phòng chống dịch Covid-19

SGGPO
Ngày 31-5, UBND tỉnh Bình Phước đã ban hành công văn khẩn  huy động cán bộ, công chức, viên chức, nhân viên ngành y tế thường trực phòng chống dịch Covid-19.

Trong điều kiện tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp, để đảm bảo sẵn sàng trong công tác điều phối, sử dụng lực lượng nhân viên y tế khi có tình huống xảy ra, Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Y tế, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố, các công ty cao su Đồng Phú, Phú Riềng, Bình Long, Lộc Ninh chỉ đạo đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, nhân viên ngành y tế hiện đang công tác và vận động những người đã nghỉ hưu trên địa bàn tỉnh thường trực phòng chống dịch Covid-19; sẵn sàng tham gia ngay khi nhận được sự điều phối, tham gia phối hợp thực hiện công tác phòng chống dịch.

Bình Phước: Huy động toàn ngành y tế thường trực phòng chống dịch Covid-19 ảnh 1 Nhân viên  y tế tỉnh phun thuốc sát khuẩn phòng chống dịch Covid-19

Yêu cầu đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, nhân viên y tế hiện đang công tác trong ngành tạm thời không ra khỏi tỉnh (kể cả các trường hợp có gia đình đang sinh sống tại TP HCM, Bình Dương...) cho đến khi có chỉ đạo mới. Trường hợp đặc biệt cần thiết ra khỏi tỉnh phải được sự cho phép của người có thẩm quyền theo quy định về quản lý cán bộ.

UBND tỉnh Bình Phước đề nghị các công ty cao su Đồng Phú, Phú Riềng, Bình Long, Lộc Ninh vận động đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, nhân viên y tế hiện đang công tác trong ngành không ra khỏi tỉnh cho đến khi có chỉ đạo mới. Đồng thời, Sở Y tế có trách nhiệm đảm bảo các điều kiện phòng hộ cá nhân cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, nhân viên ngành y tế; đảm bảo an toàn tuyệt đối khi tham gia công tác phòng dịch.

HOÀNG BẮC ​

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Bảo vệ sức khỏe cho trẻ em nông thôn bằng thói quen rửa tay với xà phòng

Nhân ngày Thế giới rửa tay với xà phòng 15-10, nhãn hàng Lifebuoy thuộc tập đoàn Unilever công bố hợp tác cùng tổ chức giáo dục Teach For Vietnam nhằm triển khai dự án giáo dục rửa tay cho 10.000 trẻ em nông thôn cả nước. Mang tên “Lifebuoy đi! Vì 10.000 trẻ em nông thôn Việt Nam”, dự án hướng đến mục tiêu tuyên truyền ý nghĩa của thói quen giữ vệ sinh tay và tạo thói quen rửa tay đúng cách với xà phòng cho các em ngay từ nhỏ.

Tư vấn dinh dưỡng

Tạo nền tảng vững chắc sức khoẻ cho trẻ trước thềm năm học mớ

Năm học mới cũng là thời điểm giao mùa với những sự thay đổi thất thường về thời tiết. Đây là thời điểm có nhiều dịch bệnh đối với trẻ em, trẻ dễ bị ốm hơn các thời điểm khác trong năm. Nếu cơ thể trẻ không có sức đề kháng tốt, nguy cơ nhiễm bệnh và bị ốm sẽ cao hơn. Do vậy, bố mẹ cần chuẩn bị nền tảng tốt sức khoẻ cho trẻ cũng là giải pháp giúp trẻ có được kết quả học tập tốt hơn. 

Thuốc