Bình Phước: Thành lập thị xã Chơn Thành

SGGP
Như vậy, đến nay tỉnh Bình Phước có 3 thị xã gồm Bình Long, Phước Long, Chơn Thành và TP Đồng Xoài. 

Tin liên quan

Ngày 27-9, Sở TT-TT tỉnh Bình Phước phối hợp UBND huyện Chơn Thành tổ chức họp báo về hoạt động công bố thành lập thị xã Chơn Thành và thành lập các phường thuộc thị xã Chơn Thành theo Nghị quyết số 570/NQ-UBTVQH15 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội hóa XV (có hiệu lực từ ngày 1-10-2022). 

Như vậy, đến nay tỉnh Bình Phước có 3 thị xã gồm Bình Long, Phước Long, Chơn Thành và TP Đồng Xoài. Huyện Chơn Thành được thành lập năm 2003; tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân giai đoạn 2015-2020 đạt từ 17%-20%/năm, thu nhập bình quân đầu người ước đạt 83 triệu đồng...

BÙI LIÊM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM bỏ tổ dân phố, tinh gọn bộ máy cơ sở: Cần có kế hoạch, lộ trình

TPHCM bỏ tổ dân phố, tinh gọn bộ máy cơ sở: Cần có kế hoạch, lộ trình

Thời gian tới, TPHCM sẽ thực hiện sắp xếp khu phố, ấp theo quy định của Trung ương. Theo đó, cấp dưới phường sẽ chỉ còn khu phố (ở phường, thị trấn) và ấp (ở các xã), kéo theo việc giảm 38.000 nhân sự ở cấp tổ dân phố, tổ nhân dân. Lãnh đạo TPHCM khẳng định đối với việc sắp xếp này, TPHCM sẽ thực hiện có kế hoạch, lộ trình và có chính sách thỏa đáng.

Bút Sài Gòn

Gỡ nghẽn dần dần

- Chuyện nóng sốt bây giờ của giới làm ăn là có dòng vốn ổn định. Vay được vốn rẻ thì ai cũng ham, nhưng đối chiếu với thực tế thì đó là điều quá khó. Lãi suất huy động đang được các nhà băng dòm nhau để đẩy lên, đầu kia lãi cho vay cũng sẽ tăng tương ứng. Chỉ khi lạm phát được kiểm soát, “cuộc đua lãi suất” mới có thể dừng lại và đổi chiều.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

TIN BUỒN

Thành ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: