Bình Phước tổ chức Ngày Sách Việt Nam

SGGP
UBND tỉnh Bình Phước vừa ban hành kế hoạch tổ chức Ngày Sách Việt Nam (21-4) lần thứ 8 năm 2021.

Theo đó, các trường học sẽ tổ chức Ngày hội đọc sách theo chủ đề, thi kể chuyện, phát động phong trào đọc sách, khuyến khích xây dựng mô hình thư viện trường học thân thiện và tích cực tham gia Cuộc thi Văn hóa đọc tỉnh Bình Phước lần thứ 2.

Các thư viện hướng dẫn việc đọc sách, mượn sách qua hệ thống thư viện và sử dụng phần mềm đọc trực tuyến trong hệ thống trường học; cơ quan đơn vị, tổ chức đoàn thể quyên góp, trao tặng sách cho các địa phương khó khăn, trường học, cơ sở cộng đồng; cơ sở kinh doanh phát hành xuất bản triển khai các hoạt động tuyên truyền Ngày Sách Việt Nam. 

Các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam được tỉnh tổ chức thường xuyên trong năm, trọng tâm từ ngày 15-4 đến 30-4 và căn cứ tình hình dịch Covid-19, các đơn vị chủ động lựa chọn thời gian phù hợp để triển khai.

UBND tỉnh Bình Phước cũng chỉ đạo Sở TT-TT tỉnh là cơ quan đầu mối theo dõi, đôn đốc các sở, ban ngành, đoàn thể, UBND các huyện, thị xã, TP căn cứ nhiệm vụ phân công để triển khai thực hiện. 

HOÀNG BẮC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Văn học tuổi 20 lần 7: Tiếp tục không tìm ra giải Nhất

Văn học tuổi 20 lần 7: Tiếp tục không tìm ra giải Nhất

Giống như lần 6, một lần nữa, Văn học tuổi 20 tiếp tục không tìm ra giải Nhất. Hai tác giả Yang Phan và Duy Ân đồng giải Nhì. Lễ tổng kết và trao giải Văn học tuổi 20 lần 7 vừa được diễn ra ngày 24-5 tại hội trường NXB Trẻ.

Phim

Cuộc đua tiền tỷ của điện ảnh Việt

Thị trường điện ảnh Việt đã xuất hiện những bộ phim được đầu tư kinh phí sản xuất lên đến 50-60 tỷ đồng. Con số này chắc chắn sẽ không dừng lại.

Âm nhạc

Mỹ thuật

Phòng trưng bày nghệ thuật kỹ thuật số kiểu mới

Trung tâm Trưng bày nghệ thuật kỹ thuật số tại London (Anh) vừa nâng cấp phiên bản mới cho show Van Gogh Alive, mang đến trải nghiệm mới lạ cho người xem về cuộc đời và những tác phẩm của Van Gogh. 

Sân khấu

Hát bội - Khát khao một sàn diễn

Hàng năm, Nhà hát Nghệ thuật Hát bội TPHCM có lịch diễn dày đặc, nhất là vào mùa hát chầu lễ Kỳ Yên, trong tháng 2, tháng 3 âm lịch và đợt hai vào tháng 10, tháng 11 âm lịch. Các nghệ sĩ cũng được ca diễn trong các suất hát theo kế hoạch của Sở VH-TT TPHCM và trong một số chương trình phục vụ dịp lễ tết. Nhưng bao nhiêu đó thực sự chưa đủ… 

Sáng tác

Thương về đóa sen xứ Nghệ

Mỗi tháng năm về, tôi vẫn thường có cảm giác nhớ thật nhớ những đầm sen xứ Nghệ. Dầu rằng xứ Nghệ chẳng phải là vùng đất sen được nhắc nhiều đến, dù rằng những con đường ở thành phố nơi tôi ở mùa này vẫn đầy những xe đạp chở hoa sen và ra khỏi ngoại thành vẫn gặp những hồ sen bát ngát…