Bình Phước tổ chức Ngày Sách Việt Nam

SGGP
UBND tỉnh Bình Phước vừa ban hành kế hoạch tổ chức Ngày Sách Việt Nam (21-4) lần thứ 8 năm 2021.

Theo đó, các trường học sẽ tổ chức Ngày hội đọc sách theo chủ đề, thi kể chuyện, phát động phong trào đọc sách, khuyến khích xây dựng mô hình thư viện trường học thân thiện và tích cực tham gia Cuộc thi Văn hóa đọc tỉnh Bình Phước lần thứ 2.

Các thư viện hướng dẫn việc đọc sách, mượn sách qua hệ thống thư viện và sử dụng phần mềm đọc trực tuyến trong hệ thống trường học; cơ quan đơn vị, tổ chức đoàn thể quyên góp, trao tặng sách cho các địa phương khó khăn, trường học, cơ sở cộng đồng; cơ sở kinh doanh phát hành xuất bản triển khai các hoạt động tuyên truyền Ngày Sách Việt Nam. 

Các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam được tỉnh tổ chức thường xuyên trong năm, trọng tâm từ ngày 15-4 đến 30-4 và căn cứ tình hình dịch Covid-19, các đơn vị chủ động lựa chọn thời gian phù hợp để triển khai.

UBND tỉnh Bình Phước cũng chỉ đạo Sở TT-TT tỉnh là cơ quan đầu mối theo dõi, đôn đốc các sở, ban ngành, đoàn thể, UBND các huyện, thị xã, TP căn cứ nhiệm vụ phân công để triển khai thực hiện. 

HOÀNG BẮC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Săn truyện tranh 199x

Săn truyện tranh 199x

Trên các fanpage, hội nhóm, giá bán của truyện tranh xuất bản những năm 1990 như Dũng sĩ Hesman, Doraemon có khi lên đến 20 triệu đồng/bộ, nhưng cũng khó mua được bộ ưng ý. Nhiều bạn trẻ chọn cách tìm tập lẻ ghép dần, tạo thành xu hướng mua bán sôi động.

Phim

Gom góp từng ý tưởng nhỏ

Dương Diệu Linh chia sẻ, 10 năm qua, cô ghi lại toàn bộ ý tưởng nảy ra trong đầu mình vào một cuốn sổ. Mỗi khi làm một bộ phim, cô đọc lại, chắt lọc kỹ càng và tìm thấy nhiều điểm tương đồng.

Âm nhạc

Đen Vâu trở lại với MV Trốn tìm

Rapper Đen Vâu vừa bất ngờ phát hành MV Trốn tìm. Đây là sản phẩm âm nhạc đánh dấu sự trở lại của anh sau gần 5 tháng vắng bóng kể từ MV Đi về nhà.

Mỹ thuật

Tiếp nhận bộ tranh sơn mài quý về nội dung Truyện Kiều

Ngày 12-5, ông Hồ Bách Khoa, Trưởng ban Quản lý di tích quốc gia đặc biệt Khu lưu niệm Đại thi hào Nguyễn Du (thị trấn Tiên Điền, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh) cho biết, cơ quan này vừa tiếp nhận thêm bộ tranh sơn mài quý về nội dung Truyện Kiều do một cá nhân yêu mến Truyện Kiều lưu giữ lâu dài và nay làm thủ tục chuyển nhượng.

Sân khấu

Sự trở lại của cải lương phòng trà

Mô hình cải lương phòng trà từ lâu vẫn được nhiều khán giả mộ điệu yêu thích, bởi không gian khán phòng không quá rộng mà vừa phải, ấm cúng, tạo nhiều điều kiện để người xem tiếp cận, tương tác, thưởng thức nghệ thuật, giao lưu, trò chuyện với nghệ sĩ nhiều hơn so với việc đến các nhà hát, rạp hát.

Sáng tác

Con về sửa nhà mình, nha mẹ!

Chỗ mẹ đứng nấu ăn nước thấm lở da chân
giận cơn mưa nhỏ và con nước lớn
mẹ đội nón khói bếp oằn quăn tóc bạc
mẹ che áo mưa chụm lửa củi thấm sương chiều
- Tháng tư con về sửa nhà, nha mẹ!