“Bố già” cán mốc doanh thu 400 tỷ đồng

SGGPO

Sau một tháng công chiếu, bộ phim bán ra hơn 5,3 triệu lượt vé và xác lập những kỷ lục mới cho điện ảnh Việt.


Một cảnh trong phim Bố già

Một cảnh trong phim Bố già

Tính đến hết ngày 4-4, Bố già chính thức đạt doanh thu 400 tỷ đồng sau đúng một tháng ra mắt khán giả, một cột mốc doanh thu mới của thị trường Việt Nam. 

Khởi động với chương trình chiếu sớm từ 18 giờ ngày 5-3, phim hiện vẫn trụ vững tại các rạp chiếu.  

Hành trình của phim đã có những cột mốc đáng ghi nhớ với những kỷ lục mới: đạt 100 tỷ đồng sau chưa đầy 4 ngày chiếu sớm, đạt 200 tỷ đồng sau 9 ngày ra mắt, trở thành phim chiếu rạp có doanh thu cao nhất lịch sử điện ảnh Việt với cột mốc 290 tỷ đồng và thành tích mới nhất là doanh thu 400 tỷ đồng, tương đương với 5,3 triệu lượt vé.

Sau một tháng khởi chiếu, dù đã có sự xuất hiện của các tên tuổi mới với sức hút rất lớn nhưng Bố già vẫn có lối đi riêng của mình và tiếp tục nằm trong top 2 phòng vé. Theo Box Office Vietnam, trong 3 ngày cuối tuần, từ ngày 2 đến 4-4 bộ phim vẫn đạt doanh thu hơn 9,3 tỷ đồng và chỉ đứng sau Godzilla đại chiến Kong.

Trước đó, Trấn Thành từng chia sẻ đối với anh, doanh thu và số lượt vé bán ra không còn mang ý nghĩa về mặt tiền bạc mà những con số ấy tương đồng với số lượt người đã đến và đồng cảm với câu chuyện của phim.

Bên cạnh đó, nhà phát hành Galaxy Studio và ê-kíp sản xuất của phim cũng tiết lộ kế hoạch đưa Bố già đến với khán giả quốc tế cũng như kiều bào Việt ở nước ngoài. Theo đó, phim sẽ ra rạp ở Singapore và Malaysia từ ngày 22-4 và ê-kíp đang bàn bạc về ngày khởi chiếu ở Thái Lan.

Đồng thời, Bố già cũng đã rất sớm nhận được lời chào mời khai thác độc quyền Airline (máy bay) và Ship (tàu thuỷ) trên toàn cầu. Phía Trấn Thành cho biết, tình hình dịch Covid-19 vẫn còn bất ổn tại nhiều quốc gia cũng như việc một số thị trường vẫn còn đóng cửa rạp chiếu phim như: Philippines, Indonesia, Mỹ… cũng đem lại một số khó khăn, nhưng Bố già sẽ cố gắng mang phim đến với kiều bào và khán giả quốc tế nhanh nhất có thể.

Bố già phiên bản điện ảnh mang đến sự mới lạ trong tuyến truyện với nội dung hoàn toàn khác so với phiên bản web drama.

Phim xoay quanh lối sống thường nhật của một xóm lao động nghèo, ở đó có bộ tứ anh em Giàu - Sang - Phú - Quý với Ba Sang là nhân vật chính, hay lo chuyện bao đồng nhưng vô cùng thương con cái. Câu chuyện phim tập trung về hai cha con Ba Sang (Trấn Thành) và Quắn (Tuấn Trần). Dù yêu thương nhau nhưng khoảng cách thế hệ đã đem đến những bất đồng lớn giữa hai cha con.

Bộ phim gửi gắm thông điệp: “Chúng ta hãy kiên nhẫn và có góc nhìn thông cảm cho nhau giữa hai thế hệ”.

Phim có sự tham gia của: Trấn Thành, NSND Ngọc Giàu, Tuấn Trần, Ngân Chi, Lê Giang, Lan Phương, Hoàng Mèo, La Thành, Quốc Khánh, Lê Trang, A Quay, Bảo Phúc… hiện vẫn đang được khởi chiếu tại các cụm rạp trên toàn quốc.

HẢI DUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Canelo sẽ đấu Saunders vào tháng 5

Joyce sẽ thắng Usyk thật phong cách, Saunders sẽ dạy Canelo một bài học

Tyson Fury “giận dữ”, ở trong một “thực tại quá đỗi rảnh rang”, vì vẫn chưa thể xác định lịch thượng đài “nhất thống giang hồ làng quyền hạng nặng” với Anthony Joshua “cơ bắp”, đã đưa ra những quan điểm của bản thân về những cặp đấu được dự báo sẽ là rất hấp dẫn trong làng đánh quyền chuyên nghiệp thế giới sắp tới…

Âm nhạc

30 năm sáng tác âm nhạc của Quốc Bảo với đêm nhạc Bình yên

Tối 15-5 tới đây tại Nhà hát Hòa Bình (quận 10, TPHCM) sẽ diễn ra đêm nhạc Bình yên đánh dấu hành trình 30 sáng tác của nhạc sĩ Quốc Bảo. Đêm nhạc có sự tham gia biểu diễn của các ca sĩ mà giọng hát đã gắn liền với các ca khúc của anh là Bằng Kiều, Lê Hiếu, Nguyên Hà, Võ Lê Vy, Trini và dẫn chuyện là nhà báo Đông Quân.

Mỹ thuật

Sân khấu

Gian nan nghề “quản gia sân khấu”

Sân khấu TPHCM thời gian gần đây nhộn nhịp hẳn vì nhiều ông bà bầu mạnh dạn đầu tư cho các vở diễn. Tuy nhiên, lớp nghệ sĩ hiện nay hầu hết đều đã có tuổi, hiếm hoi những gương mặt trẻ và có thực lực, nguồn tài chính vững vàng để gắn bó với sân khấu lâu dài.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Ngày về bên mẹ…

Mẹ về ngõ vắng xôn xao
Sương chiều ướt cả tiếng rao lặng thầm