“Bố già” cán mốc doanh thu 400 tỷ đồng

Sau một tháng công chiếu, bộ phim bán ra hơn 5,3 triệu lượt vé và xác lập những kỷ lục mới cho điện ảnh Việt.


Một cảnh trong phim Bố già
Một cảnh trong phim Bố già

Tính đến hết ngày 4-4, Bố già chính thức đạt doanh thu 400 tỷ đồng sau đúng một tháng ra mắt khán giả, một cột mốc doanh thu mới của thị trường Việt Nam. 

Khởi động với chương trình chiếu sớm từ 18 giờ ngày 5-3, phim hiện vẫn trụ vững tại các rạp chiếu.  

Hành trình của phim đã có những cột mốc đáng ghi nhớ với những kỷ lục mới: đạt 100 tỷ đồng sau chưa đầy 4 ngày chiếu sớm, đạt 200 tỷ đồng sau 9 ngày ra mắt, trở thành phim chiếu rạp có doanh thu cao nhất lịch sử điện ảnh Việt với cột mốc 290 tỷ đồng và thành tích mới nhất là doanh thu 400 tỷ đồng, tương đương với 5,3 triệu lượt vé.

Sau một tháng khởi chiếu, dù đã có sự xuất hiện của các tên tuổi mới với sức hút rất lớn nhưng Bố già vẫn có lối đi riêng của mình và tiếp tục nằm trong top 2 phòng vé. Theo Box Office Vietnam, trong 3 ngày cuối tuần, từ ngày 2 đến 4-4 bộ phim vẫn đạt doanh thu hơn 9,3 tỷ đồng và chỉ đứng sau Godzilla đại chiến Kong.

Trước đó, Trấn Thành từng chia sẻ đối với anh, doanh thu và số lượt vé bán ra không còn mang ý nghĩa về mặt tiền bạc mà những con số ấy tương đồng với số lượt người đã đến và đồng cảm với câu chuyện của phim.

Bên cạnh đó, nhà phát hành Galaxy Studio và ê-kíp sản xuất của phim cũng tiết lộ kế hoạch đưa Bố già đến với khán giả quốc tế cũng như kiều bào Việt ở nước ngoài. Theo đó, phim sẽ ra rạp ở Singapore và Malaysia từ ngày 22-4 và ê-kíp đang bàn bạc về ngày khởi chiếu ở Thái Lan.

Đồng thời, Bố già cũng đã rất sớm nhận được lời chào mời khai thác độc quyền Airline (máy bay) và Ship (tàu thuỷ) trên toàn cầu. Phía Trấn Thành cho biết, tình hình dịch Covid-19 vẫn còn bất ổn tại nhiều quốc gia cũng như việc một số thị trường vẫn còn đóng cửa rạp chiếu phim như: Philippines, Indonesia, Mỹ… cũng đem lại một số khó khăn, nhưng Bố già sẽ cố gắng mang phim đến với kiều bào và khán giả quốc tế nhanh nhất có thể.

Bố già phiên bản điện ảnh mang đến sự mới lạ trong tuyến truyện với nội dung hoàn toàn khác so với phiên bản web drama.

Phim xoay quanh lối sống thường nhật của một xóm lao động nghèo, ở đó có bộ tứ anh em Giàu - Sang - Phú - Quý với Ba Sang là nhân vật chính, hay lo chuyện bao đồng nhưng vô cùng thương con cái. Câu chuyện phim tập trung về hai cha con Ba Sang (Trấn Thành) và Quắn (Tuấn Trần). Dù yêu thương nhau nhưng khoảng cách thế hệ đã đem đến những bất đồng lớn giữa hai cha con.

Bộ phim gửi gắm thông điệp: “Chúng ta hãy kiên nhẫn và có góc nhìn thông cảm cho nhau giữa hai thế hệ”.

Phim có sự tham gia của: Trấn Thành, NSND Ngọc Giàu, Tuấn Trần, Ngân Chi, Lê Giang, Lan Phương, Hoàng Mèo, La Thành, Quốc Khánh, Lê Trang, A Quay, Bảo Phúc… hiện vẫn đang được khởi chiếu tại các cụm rạp trên toàn quốc.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Phim "Người vợ cuối cùng" của đạo diễn Victor Vũ có thể góp mặt tại Liên hoan phim quốc tế TPHCM (HIFF) 2024. Ảnh: ĐPCC

Liên hoan phim quốc tế TPHCM: Nâng tầm vị thế điện ảnh Việt

Hai liên hoan phim (LHP) sẽ diễn ra vào cuối năm nay và đầu năm 2024 tại TPHCM vừa được công bố mang đến sự hứng khởi và phấn chấn cho những nhà làm phim cũng như khán giả. Đây là những sự kiện nằm trong chiến lược đưa TPHCM trở thành thành phố điện ảnh, thành phố sáng tạo.

Mỹ thuật

The Singing Hair - Nơi tóc thăng hoa

Không ngừng nắm bắt cơ hội cho các học viên tiếp cận với nhiều xu hướng làm tóc mới trên thế giới, Hang Thuy Nguyen International Hair Academy sẽ mang đến buổi workshop duy nhất mang chủ đề “The Singing Hair”.

Sáng tác

Lạc giữa trăng thu

1. Trung thu về rồi!

Trăng mới lộ chút ánh sáng hồng hồng ở đằng xa, mấy nhỏ đã rộn ràng háo hức.