Bố trí tái định cư ngay cho các hộ dân tại khu vực sạt lở cao

(SGGP).- Đó là chỉ đạo mới nhất của UBND TPHCM với UBND quận-huyện nơi các khu vực có nguy cơ sạt lở cao trên địa bàn TP.

Cụ thể, đối với các hộ đang cư ngụ tại khu vực có nguy cơ sạt lở cao thuộc các dự án đầu tư đã có phương án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư được duyệt, TP yêu cầu UBND quận-huyện thực hiện ngay việc bồi thường, hỗ trợ và tái định cư theo phương án được duyệt; không áp dụng chính sách di dời theo Quyết định số 670/QĐ-UBND. Đối với các hộ đang cư ngụ tại khu vực có nguy cơ sạt lở cao nhưng nhà nước chưa có kế hoạch hoặc chưa có dự án đầu tư tại khu vực được duyệt, các cơ quan chức năng sẽ hướng dẫn UBND quận-huyện thực hiện các thủ tục thu hồi đất, bồi thường, giải phóng mặt bằng và tiến hành bố trí nhà ở, đất ở tái định cư cho các hộ dân có đủ điều kiện và nguyện vọng được bồi thường hoặc các hộ dân không đủ điều kiện được bồi thường và có nguyện vọng di dời theo chính sách của TP.

Ngoài ra, TP cũng chỉ đạo UBND các quận-huyện thường xuyên rà soát các địa điểm, khu vực xung yếu dễ bị sạt lở, bị ảnh hưởng của thiên tai để có khuyến cáo các hộ dân đang sinh sống tại khu vực nghiêm chỉnh chấp hành phương án di dời nhằm đảm bảo tính mạng và tài sản của nhân dân.

BÌNH LÊ

Các tin, bài viết khác

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL. 

Phát triển bền vững

AEON Việt Nam tiếp tục hành trình “Giáo dục bền vững cho thế hệ tương lai”

Tháng 4-2021, sau thành công tại Hải Phòng, Công ty TNHH AEON Việt Nam (AEON Việt Nam), được sự tham vấn từ Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM, tiếp tục triển khai dự án “Giáo dục bền vững cho thế hệ tương lai”, trong đó có hoạt động ngoại khóa cho các em học sinh tại Trường Tiểu học Lê Lai (Q. Tân Phú).

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.