Bóng đá thế giới

· HLV tuyển Pháp Raymond Domenech cho biết ông sẽ “viết báo cáo” gởi lên UEFA và “trình diện” trước Tòa án bóng đá châu Âu để biện hộ những cáo buộc của ông về “trọng tài bị mua chuộc” trong trận U21 Pháp – Italia hồi năm 1999. Ông nói: “UEFA yêu cầu mở cuộc điều tra và tôi phải trả lời, tôi sẽ viết báo cáo và trình diện trước tòa”.

· Tiền vệ David Beckham muốn thi đấu hai trận ở hai lục địa trong hai ngày vào tuần tới. Hiện tại anh đang ở East Coast (Mỹõ) chuẩn bị cho trận Galaxy gặp New York Red Bulls trên sân Giants ngày thứ Bảy (18-8). Từ đó, Beckham sẽ bay về Anh gia nhập đội tuyển của HLV McClaren chuẩn bị trận giao hữu gặp Đức ngày thứ Tư (22-8) trên sân Wembley và anh muốn trở lại Mỹ ngày hôm sau để kịp có mặt trong đội hình Galaxy gặp Chivas USA.

· HLV Colombia Jorge Luis Pinto cho biết hai tuyển thủ Miguel Rojas và Elvis Gonzalez sẽ không thể tham dự trận giao hữu gặp Mỹ ngày 22-8 vì không được cấp thị thực vào nước này. Ngoài ra, các cầu thủ khác như Freddy Guarin, Giovanny Hernandez, Cristian Zapata và Ruben Dario Bustos vẫn chưa biết có được cấp thị thực hay không. Do đó, ông Pinto dự kiến triệu tập 17 cầu thủ cho trận đấu này và có thể gọi thêm vài gương mặt mới vào thứ Hai tới nếu những khó khăn trên không được giải quyết.

· Tiền đạo người Peru Claudio Pizarro (Chelsea) bày tỏ sự thông cảm với những nạn nhân bị ảnh hưởng trong vụ động đất hôm thứ Tư qua tại quê nhà. Anh nói: “Tôi muốn bày tỏ nỗi buồn trước những gì vừa xảy ra tại Peru. Tôi rất buồn khi thấy có quá nhiều người chịu ảnh hưởng từ vụ động đất. Nhưng tôi tin rằng người dân của đất nước tôi có thể vượt qua tại họa này”.

NGUYỄN THU

Các tin, bài viết khác