Mục tiêu của HLV Steve McClaren:

“Boro sẽ giành suất tham dự Champions League mùa tới"

Huấn luyện viên Steve McClaren của Middlesbrough  cho biết ông đã lên kế hoạch củng cố đội bóng cho mùa giải tới để hoàn thành mục tiêu giành suất tham dự Champions League.

Tiền đạo Jimmy Hasselbaink (phải) ghi 9 bàn thắng cho Middlesbrough trong 30 trận  của mùa giải Premier League 2004-2005.

Middelsbrough kết thúc mùa giải Premier League vừa qua chỉ với vị trí thứ 7, tức đánh mất quyền tham dự Cúp UEFA mùa tới. Tuy nhiên, ông McClaren tin rằng nếu các cầu thủ trong đội hình hiện nay không gặp phải chấn thương cùng với việc tuyển mộ thêm một số cầu thủ mới trong mùa hè này - trong đó tiền đạo Aiyegbeni Yabuku của Portsmouth đã đồng ý lời  đề nghị tuyển mộ trị giá 7,5 triệu bảng – Boro có thể hoàn thành mục tiêu dự Champions League.

Ông nói: “Tôi nghĩ rằng ba đội đầu bảng ở giải quốc gia sẽ luôn củng cố vị trí của họ trong nhiều năm tới. Nhưng sau họ còn có nhóm các đội giữa bảng, kể cả chúng tôi, vốn có đẳng cấp gần như nhau. Tôi cho rằng không có lý do gì mà chúng tôi không thể cạnh tranh vị trí thứ tư vào mùa giải tới. Nếu duy trì được đội hình như hiện nay, chúng tôi có thể cạnh tranh với bất kỳ đối thủ nào.Chúng tôi thấy được những gì Everton, Bolton từng làm và tôi tin rằng chúng tôi cũng có thể làm như họ”.

Thực tế, khả năng giành vị trí thứ tư đầy ấn tượng của Everton đã trở thành động lực phấn đấu cho Boro. Ông McClaren cho biết thêm: “Trong suốt thời gian trước lễ Giáng sinh vừa qua, chúng tôi luôn bay bổng với các trận thắng. Nhưng sau đó, chúng tôi không gặp may với hàng loạt cầu thủ bị chấn thương. Tôi hy vọng rằng ở mùa giải tới chúng tôi sẽ chào đón sự trở lại của các trụ cột như George Boateng chẳng hạn. Nếu có trong tay đội hình mạnh nhất, tôi tin rằng chúng tôi có thể cạnh tranh vị trí thứ tư với Everton”.

CÔNG ĐẠM

Các tin, bài viết khác