Tin vắn

Brazil:15 người thiệt mạng và 14.000 người chạy lánh nạn lũ lụt

Ít nhất 15 người thiệt mạng và 14.000 người chạy lánh nạn sau khi lũ lụt làm vỡ bờ sông Paraiba ở bang Paraiba. Chính phủ thông báo giúp khẩn cấp 360 triệu USD cho những gia đình bị ảnh hưởng. X.H. (BBC)

  • Pháp

Hàng chục ngàn người xuống đường biểu tình tại thủ đô Paris và các thành phố lớn, phản đối chính sách nhập cư của chính phủ, sau khi một người gốc Mali bị thiệt mạng do chạy trốn cảnh sát ngày 4-4. H.C. (AFP)

  • Afghanistan

Bộ Nội vụ thông báo đã bắt được Abdul Jabar, thủ lĩnh thứ hai của mạng lưới Taliban ở nước này. Lực lượng NATO, ngày 6-4, đã tiêu diệt 15 tay súng Taliban trong trận càn quét ở miền Nam. H.Ch. (AFP)

  • Montenegro

Cử tri Montenegro đi bỏ phiếu trong cuộc bầu cử tổng thống đầu tiên của nước này kể từ khi tuyên bố độc lập. Thăm dò dư luận của Trung tâm CEDEM cho biết, ông Filip Vujanovic, Tổng thống đương nhiệm thuộc đảng Dân chủ xã hội (DPS) cầm quyền, dự kiến sẽ giành thắng lợi trong vòng bỏ phiếu đầu tiên. N.P. (THX)

  • Colombia

Một nhóm các nhân viên y tế quốc tế đến Colombia để cứu chữa cho con tin Ingrid Betancourt, chính trị gia mang quốc tịch Pháp – Colombia bị lực lượng vũ trang FARC giam giữ, sau khi có thông tin bà ốm rất nặng và đang hấp hối. T.H. (AP)

  • Ai Cập

Thêm một bệnh nhân nam xét nghiệm dương tính với virus H5N1 tử vong, nâng tổng số nạn nhân của bệnh cúm gia cầm ở Ai Cập tăng lên 21 người. P.N. (AFP)

Các tin, bài viết khác