Bridge sẵn sàng cạnh tranh với Ashley Cole

Hậu vệ Wayne Bridge quyết đạt phong độ tốt nhất trong những tuần lễ tới và chứng tỏ với HLV Jose Mourinho rằng anh có khả năng cạnh tranh vị trí hậu vệ trái với Ashley Cole trong đội hình ra quân của Chelsea. Tuần qua, Bridge gia hạn hợp đồng 4 năm với Chelsea, một đêm sau khi đứa con trai Jaydon của anh chào đời. Không những thế, anh còn có cơ hội hiếm hoi được chơi trong đội hình ra quân của Chelsea gặp Levski Sofia tại Stamford Bridge trên đấu trường Champions League.

Hậu vệ Wayne Bridge trong màu áo Chelsea.

Bridge thấy rằng việc cạnh tranh vị trí trong đội hình xuất phát của HLV Mourinho trong hai năm qua là điều không thể bởi William Gallas, Asier Del Horno và nay là Ashley Cole được ưu ái hơn anh. Nhưng không vì thế mà anh nản lòng , ngược lại, anh luôn sẵn sàng giành lấy vị trí.

Anh nói: “Cạnh tranh vị trí chính thức sẽ rất khó khăn khi Ashley đã trở lại bởi anh ấy là cầu thủ xuất sắc. Mọi người biết rằng đó là một trong những hậu vệ trái xuất sắc nhất thế giới, nhưng tôi không chịu ngồi sau anh ta và không muốn là sự lựa chọn thứ hai. Tôi hài lòng với lối chơi của tôi và giờ đây, tôi đã gia hạn hợp đồng mới. Hy vọng tôi sẽ có nhiều cơ hội thi đấu hơn”.

Ashley Cole không có mặt trong trận gặp Levski và đó là một trong những bước chuẩn bị của HLV Mourinho cho trận quan trọng gặp Arsenal vào Chủ nhật tới. Bridge ý thức được điều này và quyết sẽ chơi thật tốt nhằm thuyết phục HLV cho anh thêm nhiều cơ hội.

Anh nói: “Trước mắt, mọi người đều cho rằng Ashley sẽ trở lại cho trận gặp Arsenal. Tất cả những gì mà tôi có thể làm trong lúc này là chơi thật tốt và HLV sẽ phải tìm ra lý do để loại tôi ra khỏi đội hình xuất phát. Tôi từng nói chuyện với ông Mourinho trước khi gia hạn hợp đồng. Ông ấy hài lòng với lối chơi của tôi và đó là câu trả lời tôi muốn nghe. Quả là một tuần lễ hoàn hảo đối với tôi (trong sự nghiệp lẫn trong cuộc sống đời thường)”.

NGỌC HÂN

Các tin, bài viết khác