Bự bằng bơm

SGGP
- Cái chuyện bao nhiêu người mong chờ, rốt cuộc đã xảy ra. Mấy ông trùm đứng đầu Công ty Địa ốc Alibaba đã bị tó, với tội danh ban đầu là lừa đảo. Nhổ được một thứ độc, cuộc sống bớt bất an.

- Lừa đảo cũng phải nhìn từ ít nhất ba phía. Bản thân kẻ đi lừa, đương nhiên phải tham nên mới chế ra chiêu thức khiến người ta dính bẫy. Nhưng người để tự mình sa chân vô bẫy cũng “không phải dạng vừa”, vì cũng tham thấy ớn. Và phía còn lại, là chính quyền địa phương, để cho bọn xấu tự tung tự tác.
- Thấy lợi là ham, thường tình mà?
- Lọt bẫy là ở chỗ thấy lợi suất cao vọt nên mờ mắt. Buôn bán kinh doanh cái gì, để có lãi mấy chục phần trăm một tháng? Lãi lớn như thế, chỉ có cách dùng tiền người dính sau trả cho người dính trước. Phạm vi tác động càng lớn, sẽ càng có nhiều người bị lừa. Mà đồn đãi về lợi lớn, dễ ăn do chính những người tham gia loang ra. 
- À, nghĩa là bây giờ có đông người vui vì kẻ lừa bị bắt, cũng lắm người khác đang khóc ròng vì sợ mất sạch tiền. Cơ nghiệp tích góp bao lâu, dồn vô cho đứa lừa đớp gọn.
- Dòm sơ cũng thấy, tốc độ phình ra của công ty lừa đảo quá nhanh. Trong 3 năm, vốn từ 1 tỷ đồng đã lên thành mấy ngàn tỷ. Cho nên bài học nằm lòng là đừng dại mà tin những doanh nghiệp mau bự chảng bằng… bơm!

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giữ dòng chảy mạnh

- Điều thú vị được khán giả đánh giá cao ở SEA Games 31 lần này tại xứ mình là nhiều môn thi đấu được đưa về các tỉnh. Cơ sở vật chất được đầu tư căn cơ, tổ chức thi đấu nhịp nhàng bài bản càng làm khán giả phấn khích. Các nhà thi đấu, sân vận động ở Quảng Ninh, Hà Nam, Nam Định, Bắc Ninh, Bắc Giang, Vĩnh Phúc… cùng Hà Nội đều đầy ắp người hâm mộ. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sự kiện & Bình luận

Bản lĩnh thể thao Việt Nam

Ở thời điểm trước khi SEA Games 31 kết thúc 4 ngày, Đoàn thể thao nước chủ nhà Việt Nam đã vượt chỉ tiêu giành 140 HCV đã đăng ký trước đó và gần như lần thứ 2 trong lịch sử tham dự đại hội dẫn đầu bảng xếp hạng toàn đoàn.