Giải bóng chuyền quốc tế TPHCM – Sting Cup 2006

Bước chuẩn bị cho đại hội TDTT toàn quốc

Giải bóng chuyền nam quốc tế TPHCM năm nay sẽ diễn ra từ ngày 9 đến 13-8 tại Nhà thi đấu Phan Đình Phùng với sự tham dự của các đội Sri Lanka, Indonesia, Thái Lan, Hoàng Long Long An và tuyển TPHCM, thi đấu vòng tròn tính điểm.

Đây là lần thứ hai được tổ chức và vẫn chỉ mới là một giải mời chứ chưa có tên chính thức trong hệ thống thi đấu của Liên đòan bóng chuyền quốc gia, vì thế theo ông Nguyễn Bá Nghị – Phó Chủ tịch Liên đoàn bóng chuyền thành phố là còn rất khó khăn trong việc mời các đội bóng tham dự. Tuy nhiên, trong các đội bóng quốc tế có Indonesia và Sri Lanka cử đội tuyển đến tham dự, Thái Lan dù mang tên là CLB Sangsom nhưng thật ra cũng toàn là các tuyển thủ nên cũng khá mạnh.

Phía chủ nhà, đội tuyển TPHCM vừa qua đã được tập trung để chuẩn bị cho Đại hội TDTT toàn quốc lần 5-2006 vào tháng 9 tới mà lẽ ra sẽ là sự tập trung của các VĐV thuộc Dệt may Thành Công TPHCM và CA.TPHCM, nhưng cuối cùng do đội CA.TPHCM từ chối tập trung nên thành phần của đội thành phố chỉ là các cầu thủ của Dệt may Thành Công. Tương tự, đội Long An với lực lượng là Hoàng Long Long An. Ngoài ra, BTC cũng dự tính mời thêm một số đội bóng các địa phương khác nhưng những nơi này đã từ chối vì nhiều lý do.

Dù lực lượng tham gia không mạnh như giải năm ngoái, nhưng giải thưởng thì lại tăng đáng kể. Đội đoạt chức vô địch năm nay ngoài cúp và cờ còn có số tiền thưởng là 3.000 USD (năm ngoái là 1.200 USD), đội hạng nhì được 2.000 USD và hạng ba là 1.000 USD. Số tiền thưởng cao như thế cũng là một hình thức nhằm kích thích tinh thần thi đấu của các đội bóng, tạo sự cạnh tranh quyết liệt khiến giải đấu hấp dẫn hơn, và điều đó không nằm ngoài mong muốn của các thành viên Liên đòan bóng chuyền TPHCM nhằm tạo sự cọ xát và tích lũy kinh nghiệm cho các tuyển thủ của TPHCM trước khi bước vào giải đấu của Đại hội TDTT sẽ diễn ra vào tháng sau, mà mục tiêu của TPHCM là phải có mặt ở trận chung kết.

Được biết, tại Đại hội đại biểu LĐBCVN sẽ diễn ra vào cuối năm, TPHCM sẽ kiến nghị đưa giải đấu này vào hệ thống thi đấu quốc gia và Công ty Pepsi với sản phẩm Sting sẽ là nhà tài trợ lâu dài cho giải.

TUẤN THÀNH

 

Lịch thi đấu

Ngày 9-8:  18g30 Lễ Khai mạc
 19g30 Sri Lanka – TPHCM
 20g30 Indonesia – Thái Lan

Ngày 10-8:  19g00 Sri Lanka – Indonesia
 20g30 Long An – Thái Lan.

Ngày 11-8
:  19g00 Long An – Sri Lanka
 20g30 TPHCM – Indonesia

Ngày 12-8:
 19g00 Thái Lan – Sri Lanka
 20g30 TPHCM – Long An.

Ngày 13-8:
 19g00 Indonesia – Long An
 20g30 TPHCM – Thái Lan

Các tin, bài viết khác