Cà Mau: Cách ly đối tượng nước ngoài về có tập trung cùng nhóm bệnh nhân 1440, 1451

SGGPO

Trưa 30-12, ông Nguyễn Văn Dũng, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Cà Mau cho biết, đã đưa Q.N.P. (30 tuổi, ngụ ấp 2, xã Trí Phải, huyện Thới Bình) cùng với tài xế xe taxi cách ly tập trung tại Trung đoàn BB 896.

Cà Mau: Cách ly đối tượng nước ngoài về có tập trung cùng nhóm bệnh nhân 1440, 1451 ảnh 1 Khu cách ly tập trung tại Trung đoàn BB 896

Theo ông Dũng, P. nhập cảnh trái phép về từ Camphuchia. Hiện Trung tâm kiểm soát bệnh tật đã lấy mẫu xét nghiệm nhưng chưa có kết quả.

Theo điều tra dịch tễ cho thấy: khoảng 10g30 ngày 23-12, P. có tập trung cùng 6 người Việt Nam từ Myanmar (nhóm bệnh nhân 1440, 1451...) cùng nhà trọ khoảng 1g30 rồi xuất phát bằng xe gắn máy. Sau đó, đi qua vườn trái cây, qua suối bằng thuyền, qua cửa khẩu Long Bình (tỉnh An Giang).

Khoảng 3g ngày 24-12, đi taxi (không nhớ số xe và tài xế) thẳng về nhà (ấp 2, xã Trí Phải).

Đến lúc 11g30 ngày 29-12, cơ quan chức năng quyết định cách ly tập trung 2 người (P. và tài xế taxi) tại Trung đoàn BB 896. Ngoài ra, còn có 14 người tiếp xúc gần đang được cách ly tại nhà.

Hiện nay, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 khẩn trương truy vết F2 và F3 để thục hiện công tác phòng chống dịch kịp thời.

TẤN THÁI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Bảo vệ sức khỏe cho trẻ em nông thôn bằng thói quen rửa tay với xà phòng

Nhân ngày Thế giới rửa tay với xà phòng 15-10, nhãn hàng Lifebuoy thuộc tập đoàn Unilever công bố hợp tác cùng tổ chức giáo dục Teach For Vietnam nhằm triển khai dự án giáo dục rửa tay cho 10.000 trẻ em nông thôn cả nước. Mang tên “Lifebuoy đi! Vì 10.000 trẻ em nông thôn Việt Nam”, dự án hướng đến mục tiêu tuyên truyền ý nghĩa của thói quen giữ vệ sinh tay và tạo thói quen rửa tay đúng cách với xà phòng cho các em ngay từ nhỏ.

Tư vấn dinh dưỡng

Tạo nền tảng vững chắc sức khoẻ cho trẻ trước thềm năm học mớ

Năm học mới cũng là thời điểm giao mùa với những sự thay đổi thất thường về thời tiết. Đây là thời điểm có nhiều dịch bệnh đối với trẻ em, trẻ dễ bị ốm hơn các thời điểm khác trong năm. Nếu cơ thể trẻ không có sức đề kháng tốt, nguy cơ nhiễm bệnh và bị ốm sẽ cao hơn. Do vậy, bố mẹ cần chuẩn bị nền tảng tốt sức khoẻ cho trẻ cũng là giải pháp giúp trẻ có được kết quả học tập tốt hơn. 

Thuốc