Cà Mau: Cách ly đối tượng nước ngoài về có tập trung cùng nhóm bệnh nhân 1440, 1451

SGGPO

Trưa 30-12, ông Nguyễn Văn Dũng, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Cà Mau cho biết, đã đưa Q.N.P. (30 tuổi, ngụ ấp 2, xã Trí Phải, huyện Thới Bình) cùng với tài xế xe taxi cách ly tập trung tại Trung đoàn BB 896.

Cà Mau: Cách ly đối tượng nước ngoài về có tập trung cùng nhóm bệnh nhân 1440, 1451 ảnh 1 Khu cách ly tập trung tại Trung đoàn BB 896

Theo ông Dũng, P. nhập cảnh trái phép về từ Camphuchia. Hiện Trung tâm kiểm soát bệnh tật đã lấy mẫu xét nghiệm nhưng chưa có kết quả.

Theo điều tra dịch tễ cho thấy: khoảng 10g30 ngày 23-12, P. có tập trung cùng 6 người Việt Nam từ Myanmar (nhóm bệnh nhân 1440, 1451...) cùng nhà trọ khoảng 1g30 rồi xuất phát bằng xe gắn máy. Sau đó, đi qua vườn trái cây, qua suối bằng thuyền, qua cửa khẩu Long Bình (tỉnh An Giang).

Khoảng 3g ngày 24-12, đi taxi (không nhớ số xe và tài xế) thẳng về nhà (ấp 2, xã Trí Phải).

Đến lúc 11g30 ngày 29-12, cơ quan chức năng quyết định cách ly tập trung 2 người (P. và tài xế taxi) tại Trung đoàn BB 896. Ngoài ra, còn có 14 người tiếp xúc gần đang được cách ly tại nhà.

Hiện nay, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 khẩn trương truy vết F2 và F3 để thục hiện công tác phòng chống dịch kịp thời.

TẤN THÁI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kiểm tra sức khỏe định kỳ để phát hiện sớm các triệu chứng, dấu hiệu của bệnh

Báo động gia tăng bệnh không lây nhiễm

Bệnh không lây nhiễm (KLN) được xem là một trong những vấn đề sức khỏe thời đại, khi số người mắc bệnh không ngừng gia tăng, để lại hậu quả nặng nề nhưng nhiều người dân vẫn chưa ý thức được mức độ nguy hiểm.

Sức khỏe cộng đồng

Vaccine đầu tiên được phê duyệt chủng ngừa cho phụ nữ mang thai phòng bệnh ho gà ở trẻ sơ sinh tại Việt Nam

Công ty TNHH Dược phẩm GSK Việt Nam cùng Hội Phụ sản Việt Nam và Hội Y học dự phòng Việt Nam vừa tổ chức chuỗi hội thảo khoa học “Sẻ chia kháng thể - Phòng bệnh Ho gà cho trẻ sơ sinh ngay từ trong thai kỳ” với sự tham dự của các chuyên gia đầu ngành và hơn 1.000 nhân viên y tế khắp cả nước.

Tư vấn dinh dưỡng

Ajinomoto và Bộ Y tế triển khai phần mềm chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em tại Bình Dương

Ngày 27-9-2022, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” đến toàn thể hệ thống y tế địa phương. 

Thuốc