Chuyển động trước mùa bóng 2006

Các đội phía Nam trước vạch xuất phát

Còn chưa đầy 1 tuần nữa, mùa bóng 2006 sẽ được khởi động bằng trận tranh Siêu Cúp trên sân Lạch Tray giữa M.H.Hải Phòng và GĐT.LA vào ngày 31-12, ngay ngày hôm sau, vòng 1 của Cúp Quốc gia cũng khởi tranh. Vẫn còn một số băn khoăn về vụ việc tiêu cực trong bóng đá mà hiện tại cơ quan điều tra đang tiếp tục làm sáng tỏ và chưa biết có thêm đội nào, cầu thủ nào tiếp tục được gọi lên hay không, nhưng nhìn chung thì hầu hết các đội đã an tâm và sẵn sàng để bước vào vạch xuất phát.

  • Đồng Tâm và Bình Dương: Một bên thêm đội, một bên thêm tiền

Đầu tiên là sự kiện CLB Đông Á được lãnh đạo đội này chuyển trả về cho Sở TDTT và LĐBĐ TPHCM, ngay sau đó, Công ty Đồng Tâm đã quyết định nhận đội bóng này và đến ngày hôm qua, các vấn đề liên quan đã hoàn tất và hôm nay, Công ty Đồng Tâm sẽ gởi văn bản chính thức đến LĐBĐ Việt Nam.

Lão tướng Huỳnh Hồng Sơn sẽ khoác áo CLB bóng đá TPHCM ở giải hạng Nhất 2006.Ảnh: Nguyễn Hùng

Sơn Đồng Tâm sẽ thay thế vị trí của Đông Á ở giải hạng Nhất và Cúp Quốc gia trong mùa bóng tới, trong giai đoạn chuyển giao vừa qua, theo GĐĐH Phạm Phú Hòa thì Công ty Đồng Tâm nhận 22 thành viên từ CLB Đông Á, trong đó có 17 cầu thủ. Đội sẽ do HLV người Slovakia, Vozic dẫn dắt.

Chiều 29-12, đội Bình Dương sẽ tiến hành làm lễ xuất quân cho mùa bóng mới. Tại lễ xuất quân này, Ban lãnh đạo đội bóng làm lễ ra mắt nhà tài trợ mới cho đội ở mùa bóng 2006 và ngay sau đó là trận đấu giao hữu với Hoàng Anh-Gia Lai. Sân Bình Dương vào buổi chiều cuối năm ấy sẽ trở thành tâm điểm, không chỉ ở lễ xuất quân của một trong hai “đại gia” hiện tại ở phía Nam mà còn có thêm một trận đấu mang nhiều ý nghĩa: Bình Dương gặp Hoàng Anh-Gia Lai.

Đây là lần đầu tiên Kesley trở lại sân Bình Dương để đối đầu với đội bóng cũ của mình. Xung quanh Kesley còn có nhiều gương mặt mới được chuyển về HA.GL và đang được người hâm mộ bóng đá phố núi đặt kỳ vọng cho giai đoạn trở lại đỉnh cao của đội bóng này. Theo thông tin từ BTC thì trận đấu sẽ có bán vé và toàn bộ số tiền thu được sẽ chuyển vào quỹ “Vì người nghèo của tỉnh Bình Dương”.

  • Thầm lặng bóng đá TPHCM, lo lắng ĐBSCL

Sau hai sự kiện liên quan đến việc xóa tên của Bưu điện rồi Đông Á, bóng đá TPHCM bước vào mùa bóng mới khá lặng lẽ, từ đội chuyên nghiệp TMN.CSG cho đến hai đội hạng Nhất là Đá Mỹ Nghệ và CLB TPHCM. Xem ra trong giai đoạn chuẩn bị vừa qua, lực lượng mạnh nhất đang được dồn vào cho Thép-Cảng, sức hút của TMN.CSG không chỉ là chơi ở hạng Chuyên nghiệp mà mức thu nhập cũng cao hơn các đội còn lại cùng thành phố nên luôn là sự lựa chọn hàng đầu cho các cầu thủ.

Mùa đầu tham dự V-League, Tiền Giang đã có những tháng ngày khá bận rộn sau khi giành vé thăng hạng. Họ bận rộn cả việc tìm tài trợ cũng như tìm lực lượng cho mùa bóng mới. Cái khó cho đội bóng này là nằm gần 2 đại gia GĐT.LA và Bình Dương nên gặp không ít vất vả cho việc chuẩn bị cả hai yếu tố trên, nhất là về lực lượng.

Sau khi có được các cầu thủ Thái Lan từ HA.GL chuyển xuống, “bộ tham mưu” của đội bóng này luôn liên hệ với Bình Dương để nắm thông tin về cầu thủ ngoại từ đội bóng này. Sau khi thủ môn Kawalya khó có thể được Bình Dương tương trợ như những lần trước, Ban lãnh đạo đội Tiền Giang đang hy vọng vào việc Martins sẽ “được” Bình Dương loại để về lại với mình. Mục tiêu đơn giản là trụ hạng, nhưng xem ra phía trước sẽ có không ít khó khăn chờ đón Tiền Giang bởi đây là đấu trường khắc nghiệt hơn nhiều so với giải hạng Nhất, giải đấu mà họ đã bứt đi khá thong dong.

An Giang đã có khá nhiều bổ sung so với mùa bóng trước và đến nay, lực lượng của đội này vẫn gặp nhiều khó khăn. HLV Nguyễn Kim Hằng đã đưa về Long Xuyên nhiều gương mặt kỳ cựu mà đáng chú ý là thủ môn Châu Chí Cường và hậu vệ Thanh Tùng, nhưng thực tế họ vẫn còn nhiều khó khăn về lực lượng cả cầu thủ nội lẫn ngoại binh. Tương tự như vậy là những đội Tây Ninh và Đồng Nai, cuộc chiến chống rớt hạng của các đội này trong mùa bóng tới sẽ vất vả hơn nhiều.  

NGUYỄN HOÀNG 

Các tin, bài viết khác