Các nước Tiểu vùng sông Mê Công cam kết phòng chống nạn buôn người

Ngày 30-4, các bộ trưởng và đại diện của 6 quốc gia thành viên Tiểu vùng sông Mê Công mở rộng (GMS), gồm Campuchia, Lào, Myanmar, Thái Lan, Trung Quốc và Việt Nam, đã nhóm họp tại thủ đô Phnom Penh của Campuchia nhằm tăng cường hợp tác chống buôn người.

Hội nghị thu hút sự tham gia của 500 đại biểu gồm các bộ trưởng, các quan chức cấp cao từ GMS, ASEAN, các tổ chức quốc tế, các cơ quan của LHQ, các nhà tài trợ, các nhóm thanh niên và xã hội dân sự. Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Nội vụ Campuchia Sar Kheng cho biết hành vi buôn người là vi phạm nghiêm trọng các quyền cơ bản của con người và gây ra nỗi đau lớn cho các nạn nhân và gia đình của họ.

Lãnh đạo cơ quan phòng chống buôn bán người 6 nước Tiểu vùng sông Mê Công đã nhất trí thông qua Kế hoạch hành động khu vực giai đoạn 4 (2015-2018) với những kế hoạch và biện pháp hợp tác đa phương trong phòng, chống buôn bán người; đẩy mạnh các biện pháp hỗ trợ, các mô hình xã hội hiệu quả để bảo vệ những đối tượng dễ trở thành nạn nhân của tình trạng xâm hại, buôn bán người.

Hội nghị cũng đã thảo luận và nhất trí thông qua các ý tưởng mới trong việc xây dựng quan hệ đối tác với khu vực tư nhân và phương tiện truyền thông trong cuộc chiến này. Tuyên bố chung kêu gọi các cơ quan LHQ, các đối tác phát triển, khối tư nhân, các tổ chức phi chính phủ... cam kết và đóng góp hết sức cho Tiến trình COMMIT.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Chị Nguyệt từ thiện

“Chị Nguyệt ơi, quận đang vận động tài trợ phương tiện đi học cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Chị có tham gia đóng góp không?”. Nhận cuộc gọi của đại diện Ủy ban MTTQ quận 11, TPHCM, chị Đặng Thị Minh Nguyệt (chủ doanh nghiệp Decal Minh Nguyệt) không chần chừ, nhận lời tài trợ ngay 10 chiếc xe đạp.

Xây dựng Đảng

Vững lòng biển đảo

Đoàn đại biểu các tỉnh thành Nam bộ đi thăm, chúc tết cán bộ, chiến sĩ tại Vùng biển Tây Nam

 Chiều 13-1, tại Quân cảng Lữ đoàn 127 (thị trấn An Thới, thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức đón đoàn đại biểu các tỉnh thành Nam bộ đã hoàn thành hải trình đi thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ các lực lượng và nhân dân trên các đảo thuộc vùng biển Tây Nam Tổ quốc.

Nhân sự

Công bố Đảng bộ, Ban chấp hành, Bí thư, các Phó Bí thư phường 11 và 13, quận Phú Nhuận

Sáng 14-1, Quận ủy quận Phú Nhuận (TPHCM) tổ chức lễ công bố thành lập Đảng bộ phường 11 và 13 nhiệm kỳ 2020-2025, trao quyết định chỉ định Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban Thường vụ Đảng ủy, Bí thư, các Phó Bí thư Đảng ủy các phường. Tham dự có đồng chí Phạm Hồng Sơn, Bí thư Quận ủy quận Phú Nhuận.

Cải cách hành chính

Bãi bỏ tờ khai nguồn gốc, doanh nghiệp tiết kiệm hàng chục tỷ đồng

Tổng cục Hải quan thông tin, sau gần 1 tháng áp dụng nghị quyết về việc khai và chia sẻ dữ liệu điện tử thông tin phương tiện nhập khẩu, bãi bỏ tờ khai nguồn gốc cho thấy cơ quan hải quan sẽ tiết kiệm được hàng trăm ngàn giờ công, còn doanh nghiệp tiết kiệm được hàng chục tỷ đồng chi phí.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP