Các quỹ đầu tư do SAM quản lý đứng đầu bảng xếp hạng

(SGGP).- Quỹ đầu tư Chứng khoán Vietnam Equity Holding (VEH) và Quỹ đầu tư Bất động sản Vietnam Property Holding (VPH) - đều do Saigon Asset Management (SAM) quản lý - đứng đầu trong bảng xếp hạng đầu tư có hiệu quả nhất tại Việt Nam trong năm 2014.

VPH dẫn đầu bảng xếp hạng thông qua việc tăng trưởng giá trị tài sản ròng trên mỗi cổ phiếu từ 0,89 EUR lên 1,38 EUR, lợi nhuận 39,2% theo đồng VND. VEH đứng thứ 3 trong bảng xếp hạng với tăng trưởng giá trị tài sản ròng của quỹ từ 2,58 EUR lên 3.48 EUR, lợi nhuận 21,1% theo VND. Lãnh đạo SAM cho biết, đây là năm hoạt động hiệu quả nhất trong 7 năm hoạt động tại thị trường Việt Nam. Bí quyết là các quỹ đã thúc đẩy đầu tư vào các ngành có giá cổ phiếu bị giảm sâu trong đầu năm 2014, và bán ra các cổ phiếu bị định giá cao so với giá trị thực trong quý 3, sau đó thậm chí còn mua lại chính cổ phiếu đó với giá rẻ hơn. SAM còn cho biết, trong bối cảnh các doanh nghiệp Việt Nam còn bị định giá thấp và những doanh nghiệp nhà nước có tiềm năng tăng trưởng tốt sẽ được cổ phần hóa trong năm 2015 thì đây sẽ là một năm có nhiều chuyển biến đáng quan tâm.

HÀN NI

TPHCM cần 25.000 lao động dịp tết

(SGGP).- Theo Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động TPHCM, các doanh nghiệp trên địa bàn TP có nhu cầu tuyển dụng khoảng 25.000 lao động thời vụ dịp Tết Ất Mùi, tăng khoảng 17% so với cùng kỳ năm trước. Hầu hết nhu cầu việc làm thời vụ mùa tết tập trung vào các công việc như bán hàng siêu thị, bảo vệ, phục vụ, gói quà, giao hàng, phụ bếp, đóng gói sản phẩm, tiếp thị... Mức lương dự kiến khoảng 3,2 - 4,5 triệu đồng/tháng hoặc 15.000 - 25.000 đồng/giờ.

THẢO NHI

Các tin, bài viết khác

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.

Chương trình bình ổn thị trường

Ngành công thương Vượt khó thành công

Năm 2020 khép lại với quá nhiều khó khăn, thách thức không chỉ với các doanh nghiệp (DN) sản xuất, kinh doanh mà ngay cả các bộ ngành chức năng cũng đối mặt với nhiều biến động từ hàng hóa, giá cả thị trường. Vượt lên tất cả, ngành công thương đã có thêm bài học quý báu từ công tác điều hành thị trường trong nước, đảm bảo ổn định cung cầu ngay trong giai đoạn dịch bệnh diễn biến phức tạp và chuẩn bị hàng hóa cung ứng thị trường Tết Nguyên đán 2021.

Quy hoạch kiến trúc

Hài hòa giữa xây dựng mới và chỉnh trang đô thị

Nhằm hoàn thiện hệ thống kết nối vùng giữa TPHCM với các địa phương lân cận, phát triển đô thị thành phố theo hướng hiện đại, bền vững, tương thích với vị trí, vai trò trung tâm kinh tế lớn nhất của cả nước, Thủ tướng Chính phủ đã chấp thuận chủ trương điều chỉnh tổng thể quy hoạch chung TPHCM đến năm 2045, tầm nhìn đến năm 2060.