Cách ly, theo dõi 1 du khách Trung Quốc đi xe đạp đến Hà Tĩnh

SGGPO
Ngày 8-2, Sở Y tế tỉnh Hà Tĩnh cho biết, vừa tiến hành cách ly và theo dõi để chờ kết quả xét nghiệm từ Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đối với 1 một du khách người Trung Quốc khi vào khách sạn ở Hà Tĩnh xin lưu trú.

Bàn giao du khách Z. L. (áo đỏ) cho Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh để tiến hành cách ly, theo dõi trong khi chờ kết quả xét nghiệm

Bàn giao du khách Z. L. (áo đỏ) cho Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh để tiến hành cách ly, theo dõi trong khi chờ kết quả xét nghiệm

Trước đó, khoảng 21 giờ 55 phút ngày 7-2, nhận được tin báo của khách sạn Đ. N. (TP Hà Tĩnh) có du khách là người ngoại quốc xin vào lưu trú tại khách sạn, Công an TP Hà Tĩnh đã nhanh chóng phối hợp với Trung tâm Y tế dự phòng TP Hà Tĩnh đến tại khách sạn này để xác minh.

 Tại đây, sau khi xác minh qua hộ chiếu du khách là người Quảng Tây (Trung Quốc), Trung tâm Y tế dự phòng TP Hà Tĩnh đã thông báo khẩn cho Đội cơ động phản ứng nhanh của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh (CDC Hà Tĩnh) đến để phối hợp và điều tra dịch tễ học.

 Qua điều tra cho thấy, nam du khách này tên là Z. J. (sinh năm 1996, người Quảng Tây, Trung Quốc), một mình vào Việt Nam qua cửa khẩu Móng Cái, Quảng Ninh. Nam du khách này đi bằng xe đạp từ ngày 30-1-2020,  khi đi đến địa phận TP Hà Tĩnh thì xin vào lưu trú tại khách sạn Đ. N.

Qua điều tra các yếu tố dịch tễ học cho thấy du khách Z. J. vẫn tỉnh táo, hơi mệt (do đạp xe trên quãng đường dài), không có biểu hiện sốt… Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, các cơ quan chức năng chuyên môn đã tiến hành lấy mẫu gửi Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương để xét nghiệm.

Đồng thời, tiến hành bàn giao du khách Z. J. cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh để tiến hành cách ly và theo dõi trong khi chờ kết quả xét nghiệm.

Cách ly, theo dõi 1 du khách Trung Quốc đi xe đạp đến Hà Tĩnh  ảnh 1 Cơ quan chuyên môn tiến hành lấy mẫu xét nghiệm đối với du khách Z. J.

Tính đến nay, tại địa bàn tỉnh Hà Tĩnh chưa ghi nhận một trường hợp nào mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra. Hiện cả hệ thống chính trị, ngành chức năng ở tỉnh Hà Tĩnh đang tập trung triển khai thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh.

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Vinamilk đồng hành mang thông điệp “Khỏe tiêu hóa, khỏe hơn mỗi ngày” đến với cộng đồng

Theo các nghiên cứu thống kê của Tổ chức Tiêu hóa Thế giới (WGO), có đến 40% dân số thế giới bị các vấn đề mãn tính về đường tiêu hóa, và có đến 62% dân số đang gặp phải các vấn đề liên quan đến sức khỏe tiêu hóa phổ biến như đau dạ dày, khó tiêu... Tại Việt Nam, các vấn đề về sức khỏe hệ tiêu hóa còn chưa được người dân chú trọng đúng mức trong đời sống sinh hoạt hàng ngày.

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.