Cải tạo Công viên 30 - 4, chỉnh trang Công viên Cảng Bạch Đằng

(SGGP).- Nhằm cải tạo Công viên 30-4, UBND TPHCM vừa giao UBND quận 1 đề xuất quy hoạch, thiết kế kỹ thuật, hình thức đầu tư, phương án xã hội hóa và quy chế quản lý công viên.

TP lưu ý, trong phương án quy hoạch, thiết kế phải nghiên cứu thêm hệ thống chiếu sáng nghệ thuật vào ban đêm, đảm bảo hài hòa với tổng thể chùm ánh sáng đô thị cho toàn bộ quần thể các công trình kiến trúc của khu vực như công trình Bưu điện TP, Nhà thờ Đức Bà, Hội trường Thống Nhất… đảm bảo phù hợp với tính chất đặc thù của công viên. Ngoài ra, TP cũng vừa giao cho Sở Giao thông vận tải, phối hợp với Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn - TNHH MTV khẩn trương hoàn chỉnh quy hoạch chỉnh trang, mô hình khai thác sử dụng và quản lý Công viên Cảng Bạch Đằng.

Phúc Long

Các tin, bài viết khác

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL. 

Phát triển bền vững

Tăng mảng xanh cho các địa danh lịch sử

Góp thêm mảng xanh là cách để tôn tạo khu di tích lịch sử ngày càng khang trang hơn. Nghĩ vậy nên trong suốt 9 năm qua, chương trình “Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam” và Vinamilk trong suốt 9 đã không ngừng đầu tư, tạo thêm mảng xanh, giúp đem lại cảnh quan xanh mát cho nhiều khu di tích lịch sử.

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.