Campuchia: Đảng CNRP đối lập muốn trở lại đàm phán

Tình hình bất ổn tại Campuchia có dấu hiệu được tháo gỡ khi lãnh đạo Đảng Cứu nguy Dân tộc Campuchia (CNRP) đối lập bày tỏ mong muốn trở lại bàn đàm phán với đảng Nhân dân Campuchia (CPP) cầm quyền. Trong buổi họp báo tại trụ sở CNRP ngày 28-12, Chủ tịch CNRP Sam Rainsy cho biết ông hy vọng từ ngày 1 đến 3-1-2014, đảng CNRP và CPP của Thủ tướng Hun Sen sẽ tiến hành đàm phán nhằm giải quyết tình trạng bế tắc chính trị hiện nay với sự tham gia của các tổ chức xã hội dân sự, tổ chức công đoàn và các đảng phái chính trị.

Phản ứng trước đề nghị của Sam Rainsy, quan chức cấp cao của CPP, nghị sĩ Chiem Yeap khẳng định CPP sẵn sàng tham gia các cuộc đối thoại cùng CNRP để giải quyết các bất đồng. Ngay tại cuộc họp báo, Phó Chủ tịch CNRP Kem Sokha vẫn tuyên bố tiếp tục tổ chức các cuộc biểu tình hàng ngày tại Phnom Penh.

VIỆT LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tân Tổng thống Mỹ Joe Biden. Ảnh: CNN

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chuyện đó đây

Bể lặn sâu nhất thế giới

Tổ hợp Deepspot - bể lặn sâu nhất thế giới - đã chính thức khai trương tại thủ đô Warsaw của Ba Lan.