Cần Thơ: Khởi tố cặp vợ chồng khống chế con tin, đòi gặp chủ tịch thành phố

(SGGPO).- Ngày 24-12, Đại tá Trần Ngọc Hạnh, Giám đốc Công an TP. Cần Thơ cho biết, đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Đỗ Trung Tín (31 tuổi, huyện Cờ Đỏ, TP. Cần Thơ) và Võ Thị Anh Thư (32 tuổi, vợ Tín) để điều tra về hành vi bắt giữ người trái phép.

Theo điều tra ban đầu, chiều tối ngày 23-12, một người dân tại phường Trung Kiên, quận Thốt Nốt báo công an địa phương có kẻ trộm đang rình nhà. Ngay sau đó, công an phường đến hiện trường và phát hiện Tín có dấu hiệu khả nghi, nên mời về trụ sở làm việc. Tại đây, Tín khai báo lung tung và xin ra phía sau uống nước rồi bỏ trốn. Trong lúc bị công an truy đuổi, Tín chạy vào nhà bà Đinh Thị Bích Vân (56 tuổi, ngụ phường Trung Kiên, quận Thốt Nốt) xin gọi điện thoại về cho vợ. Sau đó, khi công an đến, Tín đập bể cửa kính rồi dùng 2 mảnh kính nhọn khống chế bà Vân làm con tin.

Ban đầu Tín yêu cầu bố trí xe máy để về nhà rồi thả con tin. Nhưng khi vợ Tín đến có mang theo dao Thái Lan đã cùng chồng không chế nạn nhân. Sau đó, Tín lái xe, chở vợ ngồi sau kề dao đe dọa, khống chế bà Vân ngồi giữa.

Đến trung tâm TP. Cần Thơ thì Tín lại đổi ý, đòi gặp Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ để nói về cuộc đời mình khi bị nghiện ma túy, nhiễm HIV, và mong muốn được tạo điều kiện làm ăn… Lực lượng công an hướng dẫn Tín đến UBND TP Cần Thơ.

Đại tá Trần Ngọc Hạnh, Giám đốc Công an TP Cần Thơ trực tiếp đến hiện trường thuyết phục vợ chồng Tín bình tĩnh, không làm hại con tin. Khoảng 22 giờ ngày 23-12, trong lúc vợ chồng Tín sơ hở, lực lượng chức năng đã khống chế và giải thoát an toàn cho bà Vân.

Tại cơ quan công an, Tín có biểu hiện ngáo đá, nói nhảm. 


            BÌNH ĐẠI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Doanh nghiệp tố cáo bị vu khống và hạ nhục trên mạng xã hội

Bà Đặng Thị Kim Oanh (51 tuổi, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Dịch vụ - Thương mại và Xây dựng địa ốc Kim Oanh) vừa có đơn gửi một số cơ quan báo chí phản ánh và tố cáo về việc bị vu khống, hạ nhục cá nhân và các công ty thuộc Tập đoàn Kim Oanh từ tháng 12-2020 đến nay.

An ninh - trật tự

Vụ án