Không ngoài dự đoán, trung vệ của Real Madrid và đội tuyển Italia Fabio Cannavaro đã toàn thắng tại các hạng mục mà anh được đề cử. Anh được bầu là trung vệ hay nhất, cầu thủ người Italia hay nhất và cầu thủ hay nhất chung cuộc của mùa giải 2005-2006. Lễ trao giải đã diễn ra khá long trọng tại Milan hôm thứ Hai, dựa trên phiếu bầu của các thành viên trong hiệp hội cầu thủ Italia (AIC).

HLV Spaletti nhận giải từ tay HLV đội tuyển Italia Roberto Donadoni.
Như vậy là chỉ trong 3 tháng, Cannavaro đã giành mọi danh hiệu cá nhân cao quý nhất mà một cầu thủ chuyên nghiệp có thể đạt được. Tháng 11, anh giành danh hiệu Quả bóng Vàng của France Football. Tháng 12, anh giành giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất trong năm của FIFA và tháng Giêng này là “Oscar bóng đá”.
3 đồng đội của Cannavaro tại đội tuyển Italia cũng được vinh danh tại các hạng mục khác. Thủ môn Gianluigi Buffon nhận giải “Thủ thành xuất sắc nhất”, Luca Toni nhận giải “Vua dội bom” với 31 bàn thắng còn tiền vệ của Roma Daniele De Rossi đoạt giải cầu thủ trẻ triển vọng nhất.
Danh sách nhận giải
Cầu thủ xuất sắc nhất: Fabio Cannavaro
Cầu thủ Italia xuất sắc nhất: Fabio Cannavaro
Cầu thủ nước ngoài xuất sắc nhất: Kaka và David Suazo
Cầu thủ trẻ: Daniele De Rossi
Thủ môn: Gigi Buffon
Hậu vệ: Fabio Cannavaro
Huấn luyện viên: Luciano Spalletti
Trọng tài: Roberto Rosetti
Vua phá lưới: Luca Toni
Bàn thắng đẹp nhất: Francesco Totti (trận Roma-Sampdoria)
Cầu thủ được yêu thích nhất: Gigi Buffon (44.836 /166.300 phiếu)
TRẦN MINH