Canon sản xuất máy chụp X-quang thứ 10.000

Tuần qua, Tập đoàn Canon (Nhật Bản) công bố thành tựu đánh dấu cột mốc quan trọng trong lĩnh vực sản xuất thiết bị y khoa. Đó là sự kiện hãng này sản xuất máy X-quang kỹ thuật số CXDI vượt con số 10.000 máy. Thành công này đạt được tính từ thời điểm Canon ra mắt sản phẩm CXDI-11 vào tháng 11-1998. 

Từ năm 1993, Canon bắt đầu việc nghiên cứu và phát triển CXDI-11 cảm biến hình ảnh bằng tia X và đến tháng 12-1998, máy chụp X-quang kỹ thuật số đầu tiên trên thế giới đã được ra mắt. Chiếc máy này được trang bị hệ thống cảm biến hiện đại, có khả năng xem trước hình ảnh trong khoảng 3 giây sau khi chụp, truyền tải yêu cầu kiểm tra và chia sẻ dữ liệu hình ảnh thông qua mạng lưới nội bộ bệnh viện. Hệ thống này tạo nên bước nhảy vọt trong ngành với hàng loạt đặc tính vượt trội chưa từng có ở các hệ thống chụp X-quang trước đây. 

Trên thế giới, dòng sản phẩm CXDI nhận được rất nhiều lời khen ngợi từ thành viên cộng đồng y khoa và các tổ chức nghiên cứu vì khả năng hiển thị nhanh, chất lượng hình ảnh tốt và độ tin cậy cao. Chính vì vậy, dòng sản phẩm này được lắp đặt ở rất nhiều trung tâm y tế và chăm sóc sức khỏe trên toàn cầu. Năm 2005, phát minh về cảm ứng phạm vi rộng cho tia X kỹ thuật số của Canon đã được vinh danh Giải thưởng sáng chế danh giá của Hoàng gia Nhật Bản. 

Ngoài ra, CXDI-50G và những sản phẩm Canon khác như máy chụp X-quang kỹ thuật số siêu nhẹ đã chứng minh hiệu quả mang lại trong các lĩnh vực như chăm sóc sức khỏe gia đình và cấp cứu tai nạn. CXDI-50G từng sử dụng kiểm tra cho một nạn nhân còn sống sót được giải thoát sau 139 giờ bị chôn vùi dưới đống đổ nát trong trận động đất xảy ra năm 2008 ở tỉnh Tứ Xuyên, miền Trung Trung Quốc.

Những chiếc máy này cũng phục vụ cho các lĩnh vực ngoài ngành y tế, bao gồm việc kiểm tra động vật, tìm hiểu vết thương trên chân ngựa đua, giám định những cổ vật và tàn tích tại các địa điểm khai quật khảo cổ. 

Được biết, Canon đang tiếp tục phát triển một máy chụp X-quang kỹ thuật số bảng phẳng xách tay (ảnh) có khả năng ghi lại những hình ảnh động và tĩnh bằng tia chụp X-quang. Điều này cho thấy rõ những kế hoạch thâm nhập vào thị trường dụng cụ xét nghiệm bằng đèn huỳnh quang của Canon. 

LỆ THỦY

Các tin, bài viết khác