Cấp độ dịch Covid-19 tại Bạc Liêu từ “vùng đỏ” xuống “vùng cam”

SGGPO

Tại tỉnh Bạc Liêu, tình hình dịch Covid-19 những ngày gần đây ít căng thẳng hơn, số ca F0 có xu hướng giảm. Vì vậy, Bạc Liêu được chuyển từ “vùng đỏ” xuống “vùng cam”. Còn tỉnh Cà Mau không có nhiều thay đổi về các xã “vùng đỏ”.

Tin liên quan

Chốt kiểm soát người và phương tiện ra vào địa bàn TP Bạc Liêu

Chốt kiểm soát người và phương tiện ra vào địa bàn TP Bạc Liêu

Chiều 8-11, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều đã ký quyết định cập nhật và công bố cấp độ dịch Covid-19 để áp dụng các biện pháp hành chính ‘‘Thích ứng an toàn, lỉnh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid- 19" trên địa bàn, có hiệu lực từ 0 giờ ngày 9-11.

Theo đó, đối với cấp tỉnh là cấp độ 3, nguy cơ cao (vùng cam). Đối với cấp huyện, cấp độ 4 (vùng đỏ) gồm TP Bạc Liêu và thị xã Giá Rai. Cấp độ 3  (vùng cam) có huyện Đông Hải. Cấp độ 2 (vùng vàng) gồm huyện Hoà Bình, Hồng Dân, Vĩnh Lợi và Phước Long.

Đối với các đơn vị cấp xã nếu chuyển từ cấp độ dịch thấp sang cấp độ dịch cao hơn thì thời gian áp dụng sau 48 giờ kể từ thời điểm công bố trên cổng thông tin điện tử tỉnh.

Sáng cùng ngày, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Bạc Liêu cho biết, trong vòng 24 giờ qua trên địa bàn ghi nhận 230 ca mắc mới Covid-19, trong đó, có 77 trường hợp ghi nhận tại cộng đồng. Lũy kế đến nay, Bạc Liêu ghi nhận 5.490 ca, số ca F0 những ngày gần đây có xu hướng giảm.

Tại Cà Mau, theo quyết định công bố cấp độ dịch Covid-19 quy mô cấp xã, phường, thị trấn trên địa bàn, vừa được Sở Y tế ban hành, có hiệu lực từ 0 giờ ngày 8-11, thì toàn tỉnh Cà Mau có 9 đơn vị cấp xã thuộc cấp độ 4 (vùng đỏ) và 28 đơn vị cấp xã thuộc cấp độ 3  (vùng cam). Như vậy, số xã “vùng đỏ”của Cà Mau không tăng so với lần công bố trước.

Cấp độ dịch Covid-19 tại Bạc Liêu từ 'vùng đỏ' xuống 'vùng cam' ảnh 1 Các đơn vị cấp xã thuộc “vùng đỏ” trên địa bàn tỉnh Cà Mau

TẤN THÁI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Quản lý thị trường cả nước đồng loạt hiến máu nhân đạo

Chiều 18-5, Tổng cục Quản lý thị trường thông tin, lực lượng quản lý thị trường các địa phương đang đồng loạt triển khai chương trình hiến máu tình nguyện trong các đơn vị, với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”.

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.