ABBANK hợp tác với Ngân hàng Phát triển Việt Nam (VDB)

Cấp tín dụng, bảo lãnh vay vốn cho doanh nghiệp

Thực hiện Quyết định số 14/2009/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc giao cho Ngân hàng Phát triển Việt Nam (VDB) thực hiện nghĩa vụ bảo lãnh đối với doanh nghiệp có nhu cầu vay vốn tại các Ngân hàng Thương mại Cổ phần (TMCP), tuần qua tại TPHCM, Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) đã ký kết hợp tác với VDB về việc cấp tín dụng, bảo lãnh vay vốn cho khách hàng doanh nghiệp và hợp tác xã.

Theo đó, VDB bảo lãnh cho những doanh nghiệp và hợp tác xã có vốn điều lệ tối đa 20 tỷ đồng và sử dụng tối đa 500 lao động đều được vay vốn tại ABBANK với mức lãi suất ưu đãi. Cũng theo quy định, các đối tượng thuộc phạm vi được bảo lãnh khi có nhu cầu vay vốn đầu tư tài sản cố định hoặc làm vốn lưu động đều được VDB xem xét bảo lãnh, trừ doanh nghiệp thuộc các ngành: tư vấn, kinh doanh chứng khoán, bất động sản, dịch vụ và vay để đảo nợ. Mức bảo lãnh vay vốn tối đa bằng 100% nợ gốc và lãi phát sinh theo hợp đồng tín dụng, có thể bảo lãnh vay VND, USD và EUR. Mức phí bằng 0,5% số tiền được bảo lãnh. VDB cho biết sẽ không khống chế hạn mức bảo lãnh nhưng phải căn cứ vào phương án sản xuất khả thi.

Ông Phạm Quốc Thanh, Phó Tổng Giám đốc ABBANK cho rằng: “Đây là tin vui cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, hợp tác xã vì họ có cơ hội được vay vốn ưu đãi để sản xuất kinh doanh, tạo công ăn việc làm cho xã hội. Bảo lãnh của VDB được coi như một hình thức bảo đảm khoản vay tại ngân hàng. ABBANK sẽ phối hợp chặt chẽ với VDB ở tất cả các khâu tín dụng để đảm bảo lợi ích cho doanh nghiệp cũng như tránh thất thoát ngân sách của Nhà nước”. 
                                           
Ngay sau khi hợp tác, ABBANK sẽ thông báo đến tất cả các khách hàng và triển khai thực hiện chương trình rộng rãi đến các điểm giao dịch trên toàn quốc, đảm bảo hỗ trợ vốn vay nhanh nhất cho gần 2.000 doanh nghiệp, với nhu cầu tín dụng dự kiến cho năm 2009 khoảng trên 10.000 tỷ đồng.

Song song với thỏa thuận này, hiện ABBANK cũng đang triển khai gói “Kích cầu Kỷ Sửu”. Theo đó, khách hàng doanh nghiệp được hưởng đồng thời ba lợi ích khi vay vốn tại ABBANK. Trước hết, các khách hàng doanh nghiệp thuộc đối tượng được hỗ trợ lãi suất theo Quyết định 131 sẽ được ABBANK cho vay với mức hỗ trợ 4%/năm. Khách hàng còn được hưởng lãi suất ưu đãi cho vay tại ABBANK với mức lãi suất hấp dẫn cho các sản phẩm (sau khi được hỗ trợ lãi suất) dao động từ 5,0% - 5,5%/năm, đặc biệt với sản phẩm cho vay tài trợ xuất khẩu bằng VNĐ theo lãi USD, mức lãi suất chỉ còn khoảng 1,5%/năm.

Bên cạnh đó, khách hàng còn được nhận nhiều phần quà khuyến mãi thú vị từ chương trình như Thẻ Visa DebitCard, Coupon du lịch trị giá 500 USD… Tính đến thời điểm hiện nay, ABBANK đã nhận được hơn 400 đơn đăng ký từ khách hàng và đã giải ngân được 520 tỷ đồng.

LỆ THỦY

Các tin, bài viết khác