Trả lời phỏng vấn của Reuters, HLV Riedl:

“Cầu thủ ngoại cản trở sự phát triển của các cầu thủ Việt Nam”

Trả lời phỏng vấn của hãng thông tấn Reuters tại Bangkok, HLV trưởng đội tuyển Việt Nam Alfred Riedl cho rằng bóng đá Việt Nam khó phát triển do dòng chảy của cầu thủ nước ngoài. Theo Riedl, các cầu thủ nội địa tài năng buộc phải làm khán giả bất đắc dĩ do các đội sử dụng quá nhiều cầu thủ nước ngoài ở V-League.

Riedl nói: “Các cầu thủ trẻ đang gặp khó khăn và điều đó không tốt cho đội tuyển quốc gia. Việt Nam không có giải quốc gia dành cho các cầu thủ dự bị, không có các giải trẻ. Nhiều cầu thủ tài năng không có cơ hội ghi đấu. Một số tuyển thủ của tôi không được thi đấu thường xuyên ở các CLB”.

Theo Reuters, V-League hiện đang cho phép các CLB đưa 5 cầu thủ nước ngoài vào danh sách mỗi trận đấu, hầu hết những cầu thủ nước ngoài này là người Tây Phi, mặc dù các cầu thủ Thái Lan và Singapore cũng thường xuyên góp mặt bởi lương cao. Theo Riedl, những cầu thủ nước ngoài ấy được nhập khẩu bởi họ có thể hình, sức mạnh hơn là kỹ năng chơi bóng.

Riedl nói: “Hầu hết các cầu thủ nước ngoài không giỏi. Họ chỉ cao hơn, mạnh hơn, nhưng họ không hay hơn các cầu thủ Việt Nam. Điều đó không tốt cho đội tuyển của tôi và không tốt cho việc phát triển cầu thủ nội địa”.

Nguyễn Quang (tổng hợp)

Các tin, bài viết khác