CEP dành gần 14 tỷ đồng chăm lo tết công nhân khó khăn

SGGP

Tổ chức Tài chính vi mô CEP (CEP) vừa triển khai kế hoạch chăm lo Tết Tân Sửu năm 2021, với hai chương trình “Chuyến tàu mùa Xuân” và “CEP trao yêu thương - Tết trọn niềm vui”.

 

Theo đó, chương trình “CEP trao yêu thương - Tết trọn niềm vui” thực hiện từ nay đến ngày 31-1. Dự kiến, CEP trao tặng 43.361 phần quà cho khách hàng với tổng giá trị gần 14 tỷ đồng. Người được chăm lo là đoàn viên công đoàn, công nhân trực tiếp sản xuất tại các đơn vị có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Với chương trình “Chuyến tàu mùa Xuân”, CEP hỗ trợ vé tàu, xe cho 211 trường hợp gồm thành viên CEP là công nhân trực tiếp sản xuất có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị ảnh hưởng bởi bão lũ, dịch bệnh và người thân của họ.

Trong năm 2020, CEP đã dành hơn 31 tỷ đồng thực hiện các chương trình vì cộng đồng như: Học bổng CEP, xây mới và sửa chữa nhà cho khách hàng khó khăn về nhà ở, tặng thẻ BHYT, giới thiệu học nghề, hỗ trợ khách hàng nghèo vượt khó trong dịch Covid-19.

 

HỒNG HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người dân chụp ảnh làm CCCD gắn chip. Ảnh: CHÍ THẠCH

Công an TPHCM khẩn trương cấp căn cước gắn chip cho người dân

Từ đầu tháng 11-2021 tới nay, các cán bộ chiến sĩ công an 21 quận huyện và TP Thủ Đức, TPHCM nỗ lực cả ngày lẫn đêm để làm căn cước công dân (CCCD) gắn chip điện tử cho người dân trên địa bàn. Nhiều người già, tàn tật, neo đơn, người có hoàn cảnh khó khăn… đều được cán bộ chiến sĩ còn tới tận nhà để làm CCCD.

Bút Sài Gòn

Đừng chụp dao rơi

- Dòng tiền quá mạnh đổ vào thị trường chứng khoán làm quá trời mã cổ phiếu tăng giá vù vù. Điều đáng chú ý gần đây là hàng loạt sếp bự doanh nghiệp đăng ký bán ra một lượng lớn cổ phiếu của chính doanh nghiệp mà họ đang điều hành. Chuyện này nên “phiên dịch” thế nào?

Giao thông - Đô thị

Giảm thuế trước bạ, lượng xe đăng ký tăng mạnh

Theo Nghị định số 103/2021/NĐ-CP ngày 26-11-2021, kể từ 1-12-2021, ô tô, rơ moóc hoặc sơ mi rơ moóc được kéo bởi ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước áp dụng giảm 50% mức thu lệ phí trước bạ. Ghi nhận trong 2 ngày qua, lượng xe đăng ký tăng.

Quy hoạch

Kiến nghị điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị mới Tây Bắc: Hình thành khu đô thị thông minh, sinh thái

Khu đô thị Tây Bắc TPHCM liên quan đến hàng chục ngàn người đang sinh sống bị “quy hoạch treo” lâu năm, cũng là vùng đất gần như không bị ngập lụt, nước biển dâng. Mới đây, Sở Quy hoạch - Kiến trúc có văn bản trình UBND TPHCM về việc kiến nghị Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh quy hoạch khu đô thị này.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN, Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN xã Nhuận Đức, huyện Củ Chi và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: