Phim mới trên HTV7

Cha dượng – hình ảnh cảm động về người cha

Trong lúc hình ảnh kế mẫu nhiều lần xuất hiện trên phim Việt Nam, thì cha dượng dường như còn rất ít. Nếu có chỉ là một vai thật nhỏ, xuất hiện mờ nhạt. Công ty Sóng Vàng và Hãng phim Senafilm đã phối hợp thực hiện bộ phim dài 32 tập, lấy hình ảnh cha dượng là nhân vật chính. Bộ phim Cha dượng, kịch bản Châu Thổ, đạo diễn NSƯT Phạm Thanh Phong, đã được phát sóng từ ngày 20-6, lúc 21 giờ 20 các tối từ thứ tư đến chủ nhật hàng tuần trên HTV7 (mỗi tối một tập).

Đức Hải và Tuyết Thu trong phim “Cha dượng”.

Kỹ sư xây dựng Hoàng Tân (siêu mẫu Đức Hải đóng), giám đốc một công ty thiết kế xây dựng, lấy vợ gần 10 năm mà không có con. Khi vợ chồng Hoàng Tân quyết định xin con nuôi thì vợ anh qua đời do tai nạn. Hai năm sau, Hoàng Tân tình cờ gặp Thi Mai (Tuyết Thu), một phụ nữ thành đạt, đã ly dị chồng và đang là giám đốc kinh doanh cho một công ty trang trí nội thất.

Tình yêu của họ đang dần đi đến hôn nhân thì gặp sự phản kháng quyết liệt của Phương – con gái Thi Mai. Sự xuất hiện của Hoàng Tân trong nhà khiến Phương rất khó chịu và cô tìm mọi cách chống đối. Vốn hư hỏng, lại thông minh, láu lỉnh nên Phương phản ứng quyết liệt trước sự dạy dỗ của cha dượng. Từ thường xuyên trốn học, nói dối, suốt ngày ở vũ trường… đến chơi thuốc lắc, lừa đảo, tống tiền, vu oan cha dượng… Phương không từ bất cứ việc gì nhằm “hạ bệ” cha dượng. Dù vậy, Hoàng Tân luôn tin lòng độ lượng, tình yêu thương sẽ đủ sức uốn nắn, dạy dỗ con gái người mình yêu. Anh kiên trì động viên, giúp đỡ để Phương nhận ra sự sai trái và hiểu đúng giá trị cuộc sống…

Siêu mẫu Đức Hải sau khi tham gia Tôi là ngôi sao đã từ chối nhiều lời mời đóng phim để chuyên tâm lo chuyện kinh doanh. Thế nhưng, khi đọc kịch bản Cha dượng, anh hoàn toàn bị thuyết phục và nhận lời ngay. Diễn viên Tuyết Thu sau nhiều năm nghỉ ngơi lo cho gia đình cũng đã nhận lời vào vai Thi Mai. Chị vào vai rất tốt  và Thi Mai của Tuyết Thu đã chinh phục cả đoàn phim. Lúc đầu có người e ngại vì ngoài đời Tuyết Thu hơn tuổi Đức Hải và chị không phải là người có nhan sắc rực rỡ. Nhưng với bản lĩnh và khả năng diễn xuất tinh tế, có chiều sâu, chị đã khiến cho cặp đôi Đức Hải – Tuyết Thu không còn khoảng cách và người xem thật sự đồng cảm với những tình huống mà hai nhân vật trải qua.

Diễn viên Phương Kiều 20 tuổi, đang học năm cuối khoa diễn viên Trường Cao đẳng Sân khấu – Điện ảnh TPHCM. Phương là vai chính đầu tiên nhưng cô diễn xuất khá tốt. NSƯT - đạo diễn Phạm Thanh Phong đã tỏ ra hài lòng với dàn diễn viên trong phim: “Đức Hải dù chưa có nhiều kinh nghiệm diễn xuất, nhưng hình thể đẹp và có ý thức trong công việc. Anh chịu khó và khi trao đổi với đạo diễn, anh lĩnh hội được ngay. Với Phương Kiều tôi nghĩ, trong khoảng 5 năm nữa, cô sẽ là một tên tuổi diễn viên đáng chú ý, do cô có năng khiếu, nhạy cảm, chịu khó và rất yêu nghề”.

Phạm Thanh Phong cũng dành những lời trân trọng để nói về tác giả Châu Thổ: “Một kịch bản được viết rất có nghề và chắc tay”. Phía nhà sản xuất cho biết, họ đã nhắm ngay Phạm Thanh Phong cho bộ phim, dù lo chuyện ăn ở, nghỉ ngơi trong thời gian dài cho một đạo diễn từ ngoài Bắc vào không phải chuyện dễ dàng. Cha dượng là phim tâm lý xã hội có chiều sâu, nên chọn đúng đạo diễn là đã đảm bảo đến 70% sự thành công.

Từ ngày 2-7, Cha dượng thay đổi lịch phát sóng, lúc 20 giờ 45 các tối từ thứ năm đến chủ nhật hàng tuần, mỗi tối phát 2 tập.

Như Hoa

Các tin, bài viết khác