(SGGP).- PGS-TS Nguyễn Thị Lâm, Viện Dinh dưỡng Quốc gia cho biết, kết quả bổ sung chất xơ polydextrose cho hơn 100 người bị béo phì và tăng lipid máu cho thấy, sau can thiệp, cân nặng trung bình của nhóm người này giảm đáng kể, cholesterol và các chỉ số sinh hóa máu ở những đối tượng này cũng được cải thiện đáng kể.
Theo PGS-TS Nguyễn Thị Lâm, tỷ lệ béo phì đang tăng nhanh ở Việt Nam, do đó, việc tìm ra giải pháp kiểm soát lipid máu và can thiệp thừa cân béo phì bằng chất xơ polydextrose có trong sản phẩm vitan hay trong rau, củ, quả… sẽ góp phần phòng ngừa và điều trị béo phì.
T.ĐẠT