Cháu bé mang thai hộ đầu tiên chào đời tại Bệnh viện Trung ương Huế

(SGGPO). – Sáng nay 28-7, tại Khoa Phụ sản thuộc Bệnh viện Trung ương Huế, bé gái từ ca mang thai hộ đầu tiên chào đời.

Niềm vui của vợ chồng anh Lê Thanh Ân và chị Nguyễn Thị Thuần khi có con nhờ mang thai hộBé nặng 3,5kg đã đem lại niềm hạnh phúc cho vợ chồng anh Lê Thanh Ân và Nguyễn Thị Thuần, trú ở tại phường Tứ Hạ, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên - Huế. GS.TS. Bùi Đức Phú, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế cho biết, đây là một mang thai hộ được Bệnh viện thực hiện thành công trong tổng số trên mười trường hợp mang thai hộ mà bệnh viện đã tiếp nhận. Vợ chồng anh Ân, chị Thuần lập gia đình từ năm 2008, vợ bị u xơ tử cung và có biến chứng nặng phải cắt tử cung nên không thể tự mang thai.

Hiện Bệnh viện Trung ương Huế là một trong ba bệnh viện trên cả nước được Bộ Y tế cho phép thực hiện kỹ thuật mang thai hộ. 

        VĂN THẮNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Bộ Y tế triển khai xét nghiệm tình trạng cholesterol cho người dân tại 5 thành phố lớn

Trong khuôn khổ “Tháng hành động đẩy lùi tình trạng thừa cholesterol trong cơ thể” do Bộ Y Tế tổ chức dưới sự chỉ đạo của PGS. TS. Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế, chương trình tư vấn - đo khám - xét nghiệm tình trạng cholesterol trong cơ thể chính thức được triển khai cho hàng ngàn người dân tại 10 bệnh viện, cơ sở y tế trên địa bàn 5 thành phố trực thuộc trung ương gồm Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh và Cần Thơ. 

Tư vấn dinh dưỡng

Vinamilk duy trì vị trí là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Theo “Danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2020” được công bố bởi Tổ chức cộng đồng mạng nghề nghiệp Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Intage, Vinamilk năm thứ 3 liên tiếp giữ vững vị trí số 1 là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Ngoài ra, Vinamilk cũng lập “hat-trick” khi dẫn đầu tại 2 bảng xếp hạng khác là “Top 50 Doanh nghiệp Việt có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn” và “Nơi làm việc tốt nhất trong ngành hàng tiêu dùng nhanh”.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).