Chế tài ông trời...

- Ông trời ác nhơn, tự nhiên mưa không vô mùa nào hết ráo. Báo hại mai tết, hoa kiểng của nhiều nông dân coi như mất mùa. Cuối năm còn gặp vận hạn.

- Trời mưa trái mùa như thế là sai, là không đúng quy định, cần phải kiểm điểm nghiêm túc và không được lặp lại cái sự vi phạm đó. Nếu tái diễn sẽ bị xử lý nghiêm.

- Toàn nói chuyện đâm hơi. Mưa nắng thất thường cũng là chuyện thường, lấy lý do gì không cho? Mà trời vừa bự, vừa mơ hồ, biết đâu mà quy trách nhiệm?

- Phải dứt khoát làm rõ, vì nếu căn cứ trên thực tế xứ mình, trời hay gió gì cũng phải quản lý, xử phạt theo đúng quy định. Vì nếu không ôm vô mà quản lý, trời sẽ hoạt động… ngoài luồng! Mà cái gì ngoài luồng cũng là sai, gây khó khăn phức tạp cho các cơ quan chức năng.

- Nói như bị… chập cheng. Cái gì cũng đòi ôm, ôm sao cho xuể? Đòi phạt ông trời, thiệt không ra con giáp nào hết.

- Sai bét. Ông chức năng ở xứ mình có thể ra văn bản xử phạt tất, từ đổ rác sai, nuôi chó mèo lậu tới chuyện ăn uống trên lề đường, cấm để ô kính trên áo quan… Ớn gì mà không có văn bản chế tài ông trời!

- Trời phải làm gì để có nề nếp theo quy định?

- À, ổng phải đăng ký, xếp lịch, lúc nào đủ điều kiện sẽ được cấp phép cho mưa. Và muốn mưa, dứt khoát phải chứng tỏ được đó là mưa… chính chủ! 

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ép mua “đậu phộng”

- Mới đây, hàng loạt ngân hàng hạ lãi suất huy động, nhất là ở kỳ hạn ngắn. Rồi ở đầu kia, khi khách hàng vay vốn, thường sẽ bị nhân viên ngân hàng thuyết phục mua bảo hiểm nhân thọ. Hai chuyện này có liên quan gì đến nhau không?

Giao thông - Đô thị

Bán vé tàu Tết Tân Sửu từ 8 giờ ngày 1-10

Tổng công ty Đường sắt Việt Nam vừa công bố kế hoạch chạy tàu Tết Tân Sửu 2021 (từ ngày 30-1-2021 đến hết ngày 23-2-2021, tức từ 18 tháng Chạp năm Canh Tý đến 12 tháng Giêng năm Tân Sửu), trên tuyến Bắc – Nam.

Quy hoạch

Sớm sửa đổi quy định tách thửa

Nhận được văn bản của UBND huyện Củ Chi, TPHCM trả lời về đề nghị xin cấp giấy phép xây dựng, bà Lê Thị Hoãn (ngụ ấp Xóm Mới, xã Trung Lập Hạ) nói: “Nhà đất tôi thực tế sử dụng bao nhiêu năm nay, đã cấp giấy chứng nhận đầy đủ, giờ xin phép xây dựng mà chỉ cấp có 3 năm. Không lẽ mai mốt đập nhà đi à. Thiệt là vô lý!”. 

Sự kiện & Bình luận