Chè yến hấp đường phèn

Yến sào xưa kia là món ăn của vua chúa nhưng ngày nay, người thường cũng có thể thưởng thức món ăn cao cấp này khi du lịch đến Nha Trang. Công ty Yến sào Khánh Hòa chế biến và giới thiệu thực khách cả nước một trong những món ăn từ yến sào: chè yến hấp đường phèn.

Món ăn này được chế biến khá công phu. Tổ yến sau khi ngâm nước cho RÃ thành sợi và nhặt hết các chất bẩn bám vào, sợi yến sẽ có màu trắng lục nhạt, nhỏ và dai giống như sợi miến.

Cho 1 cục đường phèn trắng vào chén, rắc sợi yến lên trên. Có thể cho thêm một lát nhân sâm, sau đó hấp cách thủy khoảng nửa giờ là có một chén chè yến hấp đường phèn ngon lành. Nên ăn khi chè còn ấm.

Theo Công ty Yến sào Khánh Hòa, tổ yến là vị thuốc bổ dưỡng, có tác dụng bổ phổi, bổ huyết, thanh nhiệt, ổn định thần kinh, kích thích tăng trưởng tế bào, tăng sức đề kháng cơ thể, nếu dùng thường xuyên sẽ đẹp da, chống lão hóa và tăng tuổi thọ. Tại Công ty Yến Sào Khánh Hòa, khách sẽ tìm hiểu cách làm tổ của loài chim yến, xem các công đoạn khai thác và chế biến yến sào và thưởng thức chè yến hấp đường phèn.

Món chè yến hấp đường phèn được Công ty Du lịch Rồng Thái Dương (ĐT: 08.5110705 – 08.5110863) đưa vào phục vụ du khách trong tour Nha Trang 4 ngày, 3 đêm (giá 830.000đ – 1.280.000đ).

HUY PHÁT

Các tin, bài viết khác