Câu chuyện Premier League

Chelsea…“yếu ở đâu đó”

Cú sốc lớn ở Stamford Bridge không phải là tin đồn Shevchenko muốn trở về nước Ý, cũng chẳng phải cái cách Didier Drogba thống lĩnh trận thắng Watford 4-0, mà là HLV Adrian Boothroyd của Watford tuyên bố rằng ông ta đã phát hiện ra điểm yếu của Chelsea.

Hỏi kỹ lại, điểm yếu của Chelsea là gì, bỗng nhiên ông ta trả lời…lãng xẹt: “Nếu tôi biết, Watford đã chẳng thua 0-4. Nhưng chắc chắn họ có điểm yếu ở đâu đó”.

Điệu mừng kiểu ru con trên sân Stamford Bridge.

Đây không phải là lúc thích hợp và đương nhiên Boothroyd cũng không phải là nhân vật thích hợp để bàn luận về điểm yếu của Chelsea, nhất là sau khi nhà ĐKVĐ chẳng cần phải cố gắng tối đa cũng vượt qua Watford một cách dễ dàng.

Đây là lúc nhiều cầu thủ Chelsea lên tiếng ngợi ca một điểm mạnh: phong độ xuất sắc của tiền đạo Didier Drogba. Giống như HLV Mourinho đã nói “tôi chưa bao giờ thấy một Drogba hay hơn thế”, hậu vệ Geremi nhận xét: “Lúc nào Drogba cũng ghi bàn và thật khó kể ra những đội nào chưa bị Drogba sút thủng lưới. Drogba đã rút được kinh nghiệm rất nhiều. Dĩ nhiên, Drogba hiểu Premier League hơn lúc nào hết, nhưng hiện nay, Drogba đang làm công việc anh biết rõ nhất. Đó là ghi bàn”.

Nói không ngoa, những bàn thắng đang tạo ra cho Drogba một hình ảnh mới. Trước đây, Drogba bị chê là vụng về, rồi bị chỉ trích là hay đóng kịch.

Bây giờ, Drogba trở thành chân sút đáng sợ nhất Premier League hiện nay. Geremi nói tiếp: “Chúng ta cần phải hiểu rằng Drogba đến từ nước Pháp. Premier League rất khác giải vô địch Pháp và một số cầu thủ cần một thời gian để thích nghi. Drogba cũng vậy. Anh ấy đã cải thiện rất nhiều. Drogba bây giờ không giả vờ ngã nữa, anh ta muốn tỏ ra mạnh mẽ vì đó chính là cách để tồn tại ở Premiership”.

Nếu mọi chuyện đang tốt cho Drogba thì cũng tốt cho Sheva. Đã có những dấu hiệu cho thấy Sheva đang thực sự tìm được niềm vui. Đó là lúc anh ghi bàn 3-0 của Chelsea, là lúc đồng đội cùng tham gia cùng anh trong vũ điệu đưa nôi mừng Christian - đứa con thứ hai của Sheva chào đời. Geremi lại nói: “Bạn có thể thấy chúng tôi rất chan hòa với nhau”.

Samuel Eto’o, tiền đạo của Barcelona, đã có lần bảo rằng Shevchenko sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc thích ứng với London và Sheva sẽ không có nhiều bạn bè ở Chelsea. Cũng có những dư luận cho rằng ông chủ Milan Silvio Berlusconi (cựu Thủ tướng Ý) đã gọi Sheva trở lại và Sheva trả lời là anh cũng muốn trở lại. Nhưng Sheva sẽ không trở lại Milan vì anh muốn đặt một dấu ấn của riêng mình ở Chelsea, giống như anh mới vừa tham gia vào những pha ghi bàn của Drogba vừa rồi.

Shevchenko “có mặt” trong cả 2 bàn thắng đầu tiên của Drogba. Ở pha ghi bàn thứ nhất, quả căng ngang của Geremi từ cánh phải đến chân Sheva trước. Sheva…tiếp bóng hụt, nên quả bóng mới lăn tiếp đến chỗ Drogba và người đồng đội này tức khắc lao chân đưa bóng vào lưới. Ở pha ghi bàn thứ hai, Shevchenko nhận bóng từ Drogba và lại trả bóng cho người đồng đội này bằng một đường chuyền dịu êm để con voi Bờ Biển Ngà tung cú sút chéo góc, nhẹ mà hiểm.
 
HLV Boothroyd của Watford: “Chúng tôi đã thi đấu quá ngây thơ và chúng tôi bị trừng phạt bởi một đối thủ đầy tài năng. Ai cũng muốn cầu thủ của mình lạnh lùng, tận dụng các cơ hội ghi bàn. Chelsea là như thế”. Drogba và Sheva đang là như thế và đối với Watford thì chắc chắn Chelsea chẳng có điểm yếu nào.

Tiến Minh tổng hợp

Các tin, bài viết khác